Chuyện lạ
 

Chuyện lạ: 'Thánh nữ robot' thay thế hoàn toàn con người ở Trung Quốc


Cùng chuyên mục chuyện lạ thế giới mà Lichvansu.wap.vn chia sẻ những thông tin kỳ lạ về con người và bí ẩn thế giới. Đó là một con robot được mệnh danh là " Thánh nữ robot " cùng khám phá!

"Thánh nữ robot" Gia Gia giống người thật đã gây ấn tượng mạnh lúc nói chuyện có các người tham gia buổi họp báo ở Thượng Hải hôm 9/1.

Chuyện lạ:  'Thánh nữ robot' thay thế hoàn toàn con người ở Trung Quốc

Không giới hạn lại ở đấy, Gia Gia còn có thể miêu tả nét mặt tương ứng mang các nghi vấn khác nhau, chẳng hạn như nghi vấn cô đã có bạn trai chưa. Người phát minh ra Gia Gia, ông Trần Tiểu Bình, tin rằng từ một thập kỷ nữa, những robot sở hữu trí thông minh nhân tạo (AI) như Gia Gia có thể khiến một số công việc đơn giản ở các nhà hàng Trung Quốc, viện dưỡng lão, bệnh viện và làm việc nhà.

Được quảng bá là robot giống người đầu tiên của Trung Quốc, Gia Gia lần trước nhất xuất hiện trước công chúng vào tháng 4 qua. Đây là sản phẩm của 1 nhóm kỹ sư thuộc trường ĐH kỹ thuật và khoa học Trung Quốc. Là người đứng đầu hàng ngũ này, ông Trần Tiểu Bình kiêu hãnh tuyên bố: “Trong vòng 5 đến 10 năm tới, Trung Quốc sẽ xuất hiện nhiều robot”.

Bây giờ, khả năng Gia Gia vẫn còn giảm thiểu và 1 số thắc mắc đơn giản cũng có thể làm cho cô bối rối. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, trí thông minh nhân tạo của Gia Gia đã có bước tiến nổi bật. Cô có thể tư vấn xác thực nghi vấn về thời tiết trong ngày, hỏi đáp đơn thuần và xác định được nam nữ của người đặt câu hỏi. Thậm chí, Gia Gia còn biết khen ngợi thiết kế của người đối diện và lúc hỏi liệu cô đã có bạn trai chưa, thánh nữ robot đáp: “Tôi thích đơn thân hơn”.

Trí tuệ nhân tạo ngày một được tăng trưởng mạnh mẽ và cuối tuần qua, các sản phẩm này đã gây ấn tượng mạnh tại triển lãm trang bị điện tử dành cho người tiêu dùng ở TP Las Vegas, Mỹ. 1 loạt sản phẩm được giới thiệu là có thể thực hiện mệnh lệnh bằng giọng đề cập như phát nhạc hay 1 số hành động phức tạp khác.

Một đơn vị mang tên Hanson Robotics giới thiệu robot “Giáo sư Einstein” có khả năng biểu thị nét mặt và tham gia vào các cuộc đối thoại về toán học và khoa học.

Ông Trần Tiểu Bình hôm 9-1 cũng bác bỏ nỗi lo sợ đề cập rằng các robot trong tương lai sẽ quá thông minh, vượt ngoài tầm kiểm soát của con người. “Miễn là trí sáng tạo phải chăng lớn mạnh trong vòng kiểm soát, tôi không nghĩ rằng sẽ mang vấn đề lớn. Trí sáng tạo sẽ không gây hại con người” – ông Bình khẳng định.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com