Chuyện lạ
 

Chuyện lạ: Vết bớt trên cơ thể là do bị thương từ kiếp trước


Cùng chuyên mục chuyện lạ khám phá những bí ẩn cuộc sống đó là những vết bớt vậy thật hư ra sao?

Trong khi nhiều nhà công nghệ gạt bỏ ý niệm về luân hồi, 1 số chuyên gia đáng tin cậy lại cho rằng đấy là 1 hiện tượng có thật, mà bằng cớ là các vết bớt hay dị tật trên thân thể con người.

Chuyện lạ: Vết bớt trên cơ thể là do bị thương từ kiếp trước

Đầu thai nói chung là một khái niệm tín ngưỡng hàm ý: trong một số trường hợp, khi chết, người ta sẽ chuyển giao vong hồn, tâm khảm hoặc ý thức sang một đứa trẻ mới sinh. Điều này có vẻ giống sự mộng ảo, nhưng một số nhà công nghệ tin rằng định nghĩa này có lý.

Tiến sĩ Ian Stevenson, cố giáo sư về thần kinh học tại Đại học Y Virginia (Mỹ) và cựu chủ nhiệm Khoa thần kinh và tâm thần học, đã dành tất cả sự nghiệp của mình để tìm ra bằng chứng của luân hồi cho đến lúc ông chết thật năm 2007.

Tiến sĩ Stevenson khẳng định đã tìm thấy hơn 3.000 trường hợp chứng minh luân hồi là hiện tượng có thật và ông đã chia sẻ phát hiện này cho cộng đồng khoa học, theo Express.

Trong nghiên cứu Vết bớt tương ứng có vết thương từ kiếp trước, tiến sĩ Stevenson sử dụng cách nhận dạng khuôn mặt để đánh giá sự tương đồng giữa đối tượng nghiên cứu và người được cho là “hiện thân từ kiếp trước”. Ông cũng đánh giá kỹ về các vết bớt trên cơ thể người tham gia.

"Khoảng 35% trẻ có thể nhớ được cuộc sống ở kiếp trước đều với các vết bớt hoặc dị tật bẩm sinh tương ứng có vết thương mà ‘hiện thân từ kiếp trước’ có 210 trường hợp tương tự đã được nghiên cứu kỹ”, ông Stevenson viết trong nghiên cứu.

"Các vết bớt thường là vùng không có lông, da nhăn nheo. Một số trường hợp là vùng ít hoặc không có sắc tố (hypopigmented macules); một số khác lại có ở vùng da nâng cao sắc tố (hyperpigmented nevi). Còn các dị tật bẩm sinh là hầu hết hi hữu gặp. Trong trường hợp người đã chết có 1 cuộc sống giống y những gì đứa trẻ, các vết bớt hoặc dị tật bẩm sinh ở trẻ rất nhiều tương ứng với các vết thương trên cơ thể người đã khuất”.

43/49 trường hợp trong 1 tài liệu y tế (thường là bản báo cáo khám nghiệm tử thi) khẳng định, có sự tương ứng giữa những vết thương và vết bớt/dị tật bẩm sinh.

Trong 1 nghiên cứu riêng, tiến sĩ Stevenson phỏng vấn 3 trẻ khẳng định rằng chúng nhớ được các chi tiết trong kiếp trước những em đã đưa ra 30-40 lời nhắc liên quan đến những ký ức mà chúng không trải qua. Và qua xác minh, tiến sĩ khẳng định, 92% lời nhắc đó là chuẩn xác.

Trong bài viết đăng tải trên Scientific Exploration, tiến sĩ Stevenson viết: "Việc tạo ra gia đình đã mất một thành viên có cuộc sống tương ứng có tuyên bố của đối tượng nghiên cứu là điều có thể”. Theo ông, việc những người còn sống biết thông tin chính xác về người đã tạ thế cho thấy giữa họ có mối liên quan huyền bí.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com