Kinh Phật - Chú Đại Bi
 

7 loại nàng dâu và 10 chuẩn mực của người vợ tốt theo lời Phật dạy


Trong cuộc sống, khi mỗi một con người được sinh ra, tạo hóa đã ban cho họ những thiên chức, vị trí và vai trò khác nhau.

Cuộc sống ban cho mỗi con người ngay từ khi sinh ra những thiên chức, vị trí cũng như vai trò khác nhau. Trong đó không thể không kể đến vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Mỗi một phụ nữ vừa là người con dâu, người vợ, người mẹ, người thầy của các con, người thầy thuốc của gia đình. Họ có trách nhiệm chăm lo, nuôi dạy con cái, sản xuất kinh doanh và tái tạo giống nòi để bảo đảm sự duy trì và phát triển xã hội.

Phụ nữ là những người vợ, người mẹ mẫu mực, là nền tảng của hạnh phúc gia đình. Hơn nữa, trong văn hóa của người Việt Nam, gia đình là cái gốc của con người, là tế bào của xã hội.

Phật cũng dạy rằng, người phụ nữ chính là phong thủy lớn nhất và là phúc báo lớn nhất của mỗi gia đình.

Dưới đây là 7 loại nàng dâu ứng với 7 loại vợ cùng 10 chuẩn mực của một người vợ tốt

7-loai-vo-va-dao-lam-vo

1. Nàng dâu như mẹ: ngoài tình yêu với chồng còn có lòng từ mẫu, bên chồng từ sáng đến tối, luôn quan tâm đến chồng. Khi chồng ra ngoài, luôn lo sợ chồng bị người khác ức hiếp và yêu thương chồng không biết mệt mỏi.

2. Nàng dâu như em: luôn thành kính với chồng, tuyệt đối không hai lòng, tôn sùng chồng như anh trai

3. Nàng dâu như người cố vấn: luôn yêu thương chồng, lưu luyến không rời, những chuyện bí mật đều phải nói cho đối phương, giỏi giúp đỡ chồng bằng những ý kiến sáng suốt.

4. Nàng dâu như vợ: phụng dưỡng cha mẹ chồng, vâng lời khiêm tốn với chồng, thức khuya dậy sớm, cẩn thận tôn kính, không lời oán trách, luôn có tấm lòng chính chuyên, tự sửa đổi những khuyết điểm của mình, không vi phạm những điều thất lễ.

5. Nàng dâu như nô tỳ: luôn sợ hãi không dám nêu ý kiến, luôn cần cù không dám trốn tránh, tâm luôn cung kính hiếu thuận, lời nói dịu dàng, hiền lương thục đức, chất phác.

6. Nàng dâu như oan gia: không mấy vui khi gặp chồng, luôn có oán niệm, ngày ngày có mong muốn phân ly, gia đình thường xuyên xuất hiện sự cãi vã, không chuyên tâm để lo toan nhà cửa và dạy dỗ con cái, hoặc có hành vi dâm loạn không còn thể diện.

7. Nàng dâu như đoạt mệnh: tức là cả ngày lẫn đêm đều mang oán hận, lòng dạ độc ác, coi họ hàng gần xa như kẻ trộm.

Trên đời có ai không thay đổi thông qua sai lầm, soi mình vào 7 trường hợp trên để trở thành nàng dâu tốt. Đồng thời sửa mình theo 10 điều giới dành cho phụ nữ của Phật.

1. Một là không sát sinh

2. Hai là không trộm tài sản người khác

3. Ba là không phong tình, có tình cảm với người đàn ông khác

4. Bốn là không uống rượu

5. Năm là không nói dối

6. Sáu là không ác khẩu

7. Bảy là không nói từ ngữ không đàng hoàng

8. Tám là không đố kỵ

9. Chín là không giận dữ oán hận

10. Mười là phải tin rằng làm điều thiện tích đức, làm điều ác sẽ gặp quả báo.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com