Kinh Phật - Chú Đại Bi
 

Ghi nhớ 3 loại người ảnh hưởng nhiều nhất đến cuộc đời của bạn


Trong cuộc sống bạn sẽ gặp rất nhiều người, có người bước qua cuộc đời bạn chẳng để lại gì, nhưng cũng có những con người đi qua cuộc đời bạn và ảnh gây ảnh hưởng tới bạn vô cùng lớn.

1. Người giúp đỡ bạn trong những lúc khó khăn

Trong cuộc sống chẳng ai mà không gặp khó khăn, trắc trở. Khi đó người luôn ở bên canh, giúp bạn vực dậy chính là người bạn sẽ phải mang ơn suốt đời. Xã hội muôn hình muôn vẻ và chẳng phải ai cũng sẵn lòng để ra tay giúp đỡ bạn đâu. Bạn hãy biết ơn người đó.

" Cho là nhận". Có thể bạn cho đi thật nhiều nhưng bạn lại không nhận được hồi đáp trong lúc bạn vấp ngã. Hãy cứ cho đi rồi sẽ có người cho lại bạn.

Khi bạn có tiền, bạn có sức khỏe để vui đùa bên bạn bè, bên những người xung quanh. Bạn nghĩ cuộc đời này thật tốt đẹp và bạn có nhiều người quan tâm, bên cạnh mình. Nhưng những lúc bạn khó khăn nhất bạn mới biết được ai là người bạn thật sự của mình.

ba-loai-nguoi-anh-huong-toi-cuoc-doi-ban-nhat

2. Người đã bỏ mặc bạn trong những lúc khó khăn

Nhưng bạn đừng trách họ đã bỏ bạn vào những lúc bạn cần họ nhất mà bạn hãy tự nhận trách nhiệm về mình. Vì sao họ bỏ bạn đi? Vì sao bạn lại không biết chọn bạn? Vì sao bạn lại bỏ quên những người thân yêu nhất trong đời bạn mà chạy theo những thứ tầm thường giả dối?

Bạn hãy tự hỏi mình xem bạn đã từng quan tâm chăm sóc ở thực sự hay thật lòng với họ bao giờ chưa để được hồi đáp lại? Hay bạn đã đối xử với họ thật lòng nhưng vẫn không được hồi đáp? Xã hội là vậy và bạn phải chấp nhận điều đó. Nhưng hãy không ngừng yêu thương và bạn sẽ được đền đáp bởi những người khác xứng đáng dành cho bạn.

3. Người đã đẩy bạn vào trong những khó khăn

Người bỏ mặc bạn khi bạn khó khăn không đáng trách mà bạn hãy tự trách bản thân và nhìn lại mình vì sao lại như thế. Có thể khi bạn ở địa vị của họ thì bạn cũng ứng xử như họ mà thôi.

Và bạn cũng đừng nên trách người đẩy bạn vào trong những khó khăn nhất. Bạn hãy tự hỏi bạn có từng làm hại họ để họ trả thù? Vậy thì họ phản kháng lại là điều tất nhiên của cuộc sống. Thế nhưng họ hại bạn vì ghen ghét, đố kỵ? Bạn cũng đừng ghét họ vì bạn là người tuyệt vời khiến người ta phải gồng mình hại bạn để đẩy bạn xuống thấp.

Bạn đừng bao giờ trách bất cứ ai trong cuộc đời bạn nhưng hãy luôn nhớ 3 loại người đã xuất hiện và dạy bạn những bài học giúp bạn trưởng thành từng ngày.

Trong cuộc đời, bạn sẽ gặp nhiều những người khác nữa, dưới đây là cách cư xử với những  người tốt với mình.

1. Khi gặp được người mà bạn thật sự yêu thương: Hãy nỗ lực giành lấy cơ hội trở thành một nửa của người ấy bởi vì nếu người ấy ra đi, tất cả sẽ không còn kịp nữa.

2. Khi gặp một người bạn có thể tin tưởng được: Cần giữ quan hệ tốt với người đó vì trong cuộc đời mỗi người, gặp được tri kỷ không phải là điều dễ.

3. Khi gặp người đã từng giúp đỡ bạn: Nhớ tỏ thái độ cảm kích đối với người ấy vì họ đã mang lại sự thay đổi trong cuộc đời bạn.

4. Gặp người đã từng yêu bạn: Nên nở nụ cười cảm kích với họ vì đã giúp bạn hiểu thêm về tình yêu.

5. Gặp người từng ghét cay ghét đắng bạn: Nên cười xã giao với họ vì họ làm bạn trở nên kiên cường hơn.

6. Gặp người đã từng phản bội bạn: Nên nói chuyện với họ vì nếu như không phải họ, ngày hôm nay bạn sẽ không hiểu biết gì về thế giới này.

7. Gặp người bạn đã từng yêu: Nên chúc phúc cho họ, bởi vì khi yêu, bạn chẳng đã từng mong muốn họ vui vẻ hạnh phúc đó sao?

8. Gặp người đi qua vội vàng cuộc đời bạn: Cần cảm ơn họ đã đi qua cuộc đời này của bạn, bởi vì họ là một phần sắc màu trong cuộc sống phong phú và đa dạng của bạn.

9. Gặp người đã từng hiểu lầm bạn: Hãy nhân thể giải quyết sự ngộ nhận, bởi vì bạn có thể chỉ có một cơ hội này để giải thích mà thôi.

10. Và hãy cảm ơn một nửa của bạn hiện nay bởi vì người ấy đã yêu bạn, vì bạn và người ấy đang hạnh phúc.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com