Phong Thủy với đời sống
 

Cảnh báo lỗi phong thủy bàn ăn khiến hạnh phúc gia đình lục đục


Trong phong thủy nhà ở có khá nhiều lỗi phong thủy xảy ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, trong những lỗi đó không thể không nhắc tới lỗi phong thủy bàn ăn. Có những sai lầm trong phong thủy bàn ăn ảnh hưởng không nhỏ tới sự hài hòa của luồng khí lưu thông trong nhà, gây nên những tác động xấu lên các thành viên trong gia đình

Trong gia đình bạn ăn chính là nơi diễn ra những bữ cơm quây quần của các thành viên trong gia đình, thể hiện sự ấm cúng và hạnh phúc của gia đình. Sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, các thành viên được vui vẻ trò chuyện bên mâm cơm, do đó, bàn ăn không chỉ là biểu thị cho sự sung túc và giàu có mà nó còn biểu hiện cho sự hài hòa gắn bó cho mọi người. Bởi vậy phong thủy bạn ăn cần tránh những lỗi phong thủy này để không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. 

1. Phong thủy bàn ăn tránh đặt đối diện bàn thờ

Phong thủy bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy bàn ăn hợp phong thủy - ảnh minh họa 

Trong phong thủy việc để bàn ăn đối diện với bàn thờ là điều tối kỵ. Vì Bàn Thờ là nơi linh thiêng bởi vậy cần phải tránh đặt bàn ăn quá gần với bàn thờ, bàn ăn là khu vực dùng bữa cơm của người phàm tục. Đặc biệt bữa cơm thông thường có thịt cá đối diện với bàn thờ thần Phật mà các ngài kỵ sát sinh sẽ là sự bất kính. Nếu có điều kiện cần đảm bảo khoảng cách tương đối hoặc di chuyển bàn ăn sang chỗ khác.

Nếu ta thờ thần tài, tế công, tổ tiên thì điều này không cấm kỵ. Thế nhưng tốt nhất là nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ và không nên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

2. Hình dáng bàn ăn phù hợp theo phong thủy 
 
Trong phong thủy, vị trí những góc nhọn được xem là "mũi tên độc" gây ảnh hưởng tới mối quan hệ trong gia đình. Những thành viên trong gia đình sẽ dễ nảy các góc nhọn được xem là "mũi tên độc" gây ảnh hưởng tới mối quan hệ trong nhà. Mọi người dễ nảy sinh mâu thuẫn khi trong nhà có "mũi tên độc".

Vì lý do đó khi lựa chọn bàn ăn hãy nên cẩn thận trong việc chọn hình dáng của bàn ăn cho phù hợp. Tốt hơn hết là không chọn bàn ăn hình tam giác có góc nhọn.
 
Lựa chọn bàn ăn nên chọn hình tròn, hình elip hoặc bầu dục chính là sự lựa chọn hợp lý mang lại cảm giác ấm cúng cho ngôi nhà àn ăn hình tròn bởi nó tượng trưng cho cả nhà sum họp. 

Nếu có thể, gia chủ nên ưu tiên chọn bàn tròn. Bàn ăn tròn tạo ra một cấp độ cân bằng – tất cả mọi người ngồi quanh chiếc bàn, không ai gần hơn, xa hơn so với tâm bàn. Việc giao tiếp bằng mắt và đối thoại cũng được cải thiện hơn.

Ý nghĩa về hình dáng của từng loại bàn trong phong thủy 

+ Bàn oval

Bàn hình oval là một lựa chọn tuyệt vời trong phong thủy chỉ sau bàn hình tròn, thế nhưng có vẻ ít thông dụng hơn. Nếu như bạn có một phòng ăn dài, hẹp hoặc đơn giản bạn không thích bàn tròn thì đây sẽ là một lựa chọn thay thế lý tưởng.
 
+ Bàn vuông
 
Nếu vì lý do nào đó mà cả hai loại bàn này đều không phù hợp thì bạn nên chọn những chiếc bàn hình vuông (dù có góc cạnh nhưng ít nhất nó cũng tạo ra cấp độ cân bằng), cuối cùng mới là lựa chọn cho chiếc bàn hình chữ nhật - bởi đây là hình dạng bàn ăn khá hạn chế trong phong thủy. 
 
Chất liệu của bàn ăn hợp phong thủy
 
+ Bàn gỗ
 
Phong thủy cân bằng tất cả năm yếu tố trong toàn bộ không gian nhưng nó lại nghiêng nhiều hơn về phía mộc (gỗ) bởi nó đáp ứng cả tính thẩm mỹ và tâm linh (điều này cũng đúng với những chiếc đầu giường gỗ trong phòng ngủ).
 
Một bàn ăn gỗ chất lượng cao sẽ tốt hơn kim loại trong phong thủy, mặc dù việc sử dụng chất liệu liên quan khá nhiều đến kiểu dáng. Hãy đảm bảo rằng bàn ăn được làm từ gỗ chất lượng cao.
 
+ Bàn mặt kính
 
Bàn mặt kính rất sang trọng và có kiểu dáng đẹp, nhưng chúng không có lợi trong phong thủy. Các chuyên gia phong thủy cho rằng kính trên bàn ăn mang lại năng lượng căng thẳng, tiêu cực – thứ rất cần tránh.

Phong thủy bàn ăn hợp phong thủy

Phong thủy bàn ăn nên lựa chọn bàn ăn hình tròn

3. Phong thủy bàn ăn kiêng đặt đối diện với bếp nấu
 
Bếp là khu vực mang năng lượng Hỏa, đó là chưa kể tới việc nhiệt độ ở bếp tăng lên khi đun nấu sẽ khiến nhiệt độ tăng lên. Điều này khiến cho người trong nhà vì thế cũng dễ "bốc hỏa" theo.

Đó là nguyên nhân khiến họ dễ trở nên khó chịu, bức bối, cáu giận vô cớ, là nguyên nhân khiến vợ chồng bất hòa.

Do đó gia chủ nên tránh đặt bàn ăn ở vị trí này nếu muốn phong thủy nhà bếp mang lại hạnh phúc, sự vui vẻ, tài lộc cho gia đình bạn.

4. Bàn ăn kiêng đặt dưới xà nhà
 
Không chỉ có giường ngủ mà ngay cả bàn tiếp khách, bàn ăn nếu đặt ngay dưới vị trí xà nhà cũng sẽ không tốt cho phong thủy, ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình bạn.

Xà nhà sẽ tạo cảm giác bị đè nén, không thoải mái, người ngồi ăn sẽ có cảm giác bất an như có đao sắc trên đầu. Lỗi phong thủy này sẽ làm cho gia đình bất an, gia khí bất hòa.

Theo phong thủy thì trần nhà phía trên bàn ăn cần phải bằng phẳng, không được thiếu trước hụt sau hay nghiêng lệch. Nếu có xà ngang ngay vị trí kê bàn sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người trong gia đình. Nếu gặp trần bị nghiêng lệch cần phải lắp trần giả để bồi đắp lại cho phẳng.
 
5. Theo phong thủy nên tránh đặt bàn ăn ở dưới vị trí của đèn
 
Trong phong thủy phòng ăn thì bàn ăn luôn luôn cần chú ý trước tiên. Việc treo đèn ở vị trí bàn ăn là lỗi phổ biến của nhiều gia đình. Do đó, cần tránh đặt bàn ăn ở dưới vị trí của đèn vì dễ liên tưởng đến cảnh tang tóc không phù hợp với không khí ấm cúng trong phòng ăn của gia đình. 

Trên đây là những tư vấn về những kiêng kỵ cho phong thủy bàn ăn để tránh hôn nhân gia đình bị ảnh hưởng. Ngoài ra gia chủ còn có thể lựa chọn những vật phẩm phong thủy giúp tăng tài vận, tăng hạnh phúc, tăng may mắn cho gia đình. Chúc gia đình bạn luôn bình an hạnh phúc. 

 

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com