Phong Thủy với đời sống
 

Đeo trang sức tỳ hưu cần lưu ý những gi


Trong phong thủy, tỳ hưu có được coi là linh vật bậc nhất, có rất nhiều công dụng. Vì thế, nếu đeo trang sức tỳ hưu, chúng ta cần phải lưu ý những điều này, để phát huy được tối đa những công dụng của nó.

Mặt dây tỳ hưu có tác dụng chiêu tài lộc, may mắn.

Tỳ Hưu là một loài linh vật có mối liên hệ mật thiết với loài Rồng. Trong văn hóa Châu Âu và Châu Á thì Rồng đều được miêu tả là loài vật có quyền năng to lớn và dường như làm chủ được các loài khác. Đặc biệt, Rồng Châu Á còn được tôn xưng là con của Trời và có sức mạnh vô biên. Rồng theo quan niệm phương Đông là con vật linh (một trong Tứ linh), nên những đứa con của nó cũng mang linh khí ấy, đem lại những điều may mắn, tốt lành ở những nơi nó xuất hiện. Tỳ Hưu được biết đến là 1 trong 9 con của Rồng (Long sinh cửu tử).

Công dụng của tỳ hưu:

Trong phong thủy, tỳ hưu có công dụng vô cùng quan rọng:

- Có tác dụng trấn trạch tịch tà, đặt tượng Tỳ Hưu trong nhà có thể làm cho gia vận chuyển biến tốt, tăng cường vận tốt, xua đuổi tà khí, có công hiệu trấn trạch, trở thành thần bảo hộ trong gia đình, giúp hợp gia bình an.

- Có tác dụng vượng tài, ổn tài (tiền tài ổn định và thịnh vượng) cho nên những người làm ăn buôn bán đặt tượng Tỳ Hưu chiêu tài trong nhà hoặc trong cửa hàng rất tốt. Người Trung Quốc còn tin rằng nếu nhà nào có cửa quay ra hướng ngân hàng mà đặt Tỳ Hưu quay theo hướng đó thì cũng không khác gì so với việc trúng số độc đắc, tiền tài lợi lộc sẽ tự nhiên đến với gia chủ.

- Có tác dụng hoá giải ngũ hoàng đại sát mang tới vận xui, tai họa. Tỳ Hưu là một loài vật vô cùng hung dữ nhưng khá trung thành với chủ, do đó khi mới mua về phải làm lễ khai quang điểm nhãn để nó có thể nhận biết đâu là chủ của mình và phục vụ, bảo vệ người đó.

Tỳ hưu xanh thể hiện may mắn đường công danh

Ngoài ra về màu sắc của Tỳ hưu trang sức tượng trưng cho những may mắn dưới đây:

                  ♦ Nhóm màu đen, vàng thể hiện may mắn tài lộc

                  ♦ Nhóm màu xanh lá thể hiện may mắn công danh

                  ♦ Nhóm màu trắng thể hiện may mắn sức khỏe 

                  ♦ Nhóm màu hồng tím thể hiện may mắn tình duyên

Nếu sử dụng Tỳ hưu để trấn trạch, đem tài lộc về nhà thì cần lưu ý thỉnh về 1 cặp đực và cái; con đực là con tài vận, con cái là con tài khố nhưng khi đeo Tỳ hưu trên người thì cần lưu ý khác. Trang sức tỳ hưu thường chỉ đeo 1 con vì tránh 2 con đánh nhau.

Bên cạnh đó, khi đeo trang sức tỳ hưu cần lưu ý thêm các điểm dưới đây:

              ♦ Tuyệt đối không để người khác sờ vào tỳ hưu đã đeo lên người mình và không sờ mắt, răng, sừng và mông của tỳ hưu tránh rơi mất tài lộc.

              ♦ Khi đeo vòng tay tỳ hưu nên đeo đầu tỳ hưu hướng về mình, tuyệt đối không quay mông về chủ nhân. Đeo tay trái thì mông quay về bên trái, đeo tay phải thì mông quay về bên phải.

              ♦ Buổi tối về nhà nên tháo vòng tỳ hưu khi đi ngủ.

              ♦ Khi bỏ vòng ra có thể vỗ bụng tỳ hưu để nhả tiền vàng.

              ♦ Nếu là Tỳ hưu đá thì cần là đá tự nhiên mới linh nghiệm.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com