Phong Thủy với đời sống
 

Kiến thức phong thủy: Tại sao nên kiêng báo tin vui trong 3 tháng đầu?


Chúng ta chắc đã từng nghe đến khái niệm Thai Thần. Theo quan niệm dân gian, phụ nữ có thai nên kiêng báo tin vui trong 3 tháng đầu để tránh kinh động đến Thai Thần. Tại sao lại như vậy? Hãy cùng Lịch Vạn Sự 2017 tìm hiểu kỹ hơn về kiến thức phong thủy này nhé!

Xem thêm:

Kiến thức phong thủy: Tại sao nên kiêng báo tin vui trong 3 tháng đầu?

1. Thai Thần là gì?

Theo quan niệm của người xưa, trong khoảng thời gian mang thai, Thai Thần luôn ở bên cạnh thai phụ. Vì thế, trong thời gian mang thai, người ta có một số kiêng kỵ phong thủy như không được chuyển nhà, không được trèo cao, không cầm dao kéo, kim chỉ, không để người khác vỗ lưng từ phía sau… để tránh ảnh hưởng đến Thai Thần, thai phụ và thai nhi.

Tuy nhiên, thực chất Thai Thần chính là Thai khí, đó là một khái niệm y học, do y học phương Đông sáng tạo ra để nói về sự chuyển đổi phức tạp về khí trong sinh lý của phụ nữ có thai. Mới đầu, do kiến thức hạn hẹp nên không mấy người biết và hiểu ý nghĩa thực sự của Thai khí nên mới thần thánh hóa và tạo ra Thai Thần, coi đó là vị thần chủ quản việc mang thai, sinh nở.

2. Tại sao nên kiêng báo tin vui trong 3 tháng đầu?

Chuyện nên giữ kín tin vui trong 3 tháng đầu, có 2 cách giải thích như sau.

Thứ nhất, dân gian truyền rằng Thai Thần, vị thần bảo trợ cho sinh mệnh của thai nhi sẽ xuất hiện sau khi bào thai tượng hình. Thai Thần sẽ bảo vệ cho em bé trong bụng mẹ được khỏe mạnh bình an. Nếu đem chuyện mang thai thông báo quá sớm với mọi người thì có thể sẽ vô tình khiến cho Thai Thần phật ý, không vừa lòng mà rời đi.

Thứ hai, trước kia điều kiện y tế không được tốt, sức khỏe của thai phụ cũng không được như bây giờ, có người mới hôm trước báo tin vui thì hôm sau đã gặp chuyện bất trắc. Vì thế mà người ta muốn tránh để thai phụ có áp lực về tâm lý nên kiêng không báo tin vui sớm.

Hiện nay, xã hội phát triển, y  học hiện đại, các thai phụ được quan tâm, chăm sóc kỹ càng, nên giảm bớt nhiều nguy cơ sảy thai. Nếu bạn muốn giấu cũng được, nhưng nhớ đi khám và kiểm tra sức khỏe đầy đủ để đảm bảo sức khỏe cho thai phụ và thai nhi nhé.

Con cái là lộc trời cho, là món quà lớn nhất mà chúng ta nhận được, hãy đặt sức khỏe của mẹ và bé lên trên hết!

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com