Phong Thủy với đời sống
 

Những lưu ý trong việc tìm huyệt đất mới khi cải táng


Theo các chuyên gia về phong thủy học, việc tìm kiếm và chọn lưạ huyệt đất mới sau khi cải táng là việc làm tương đối khó khăn, và để có thể tìm được vị trí mới tốt và hợp phong thủy, cần lưu ý các điểm sau đây :

– Huyệt mộ phải là nơi đất mới chưa từng bị chôn lấp hay đào xới. Khí đất của huyệt phải tươi tốt, đất rắn chắc tươi tắn. Nếu là vùng đồng bằng thì đất tươi mịn, có mùi thơm, đào lên phía dưới độ 60,70cm đất đặc quánh, có màu vàng nhạt hoặc màu nâu đậm. Nếu là đất ở miền sơn cước thì đất phải mịn màng, tuy khô nhưng có màu vàng nhạt.

lua chon huyet mo khi cai tang

– Kỵ nhất là huyệt là nơi đất tơi xốp, có chứa nhiều rác rưởi, hoặc vị trí đó có nguồn nước thải bị ô nhiễm. Đào lên ở đáy huyệt phải có mạch nước ngầm chảy dưới huyệt. Màu sắc của nước trong xanh, mùi thơm, tránh nước bị ô nhiễm hoặc nước có mùi hôi. Những huyệt ở đồng bằng thì kỵ không có nước ở dưới huyệt.

Lưu ý: Trước khi cải táng cần xem ngày tốt xấu cẩn thận để tránh phạm ngày kiêng kỵ.

– Ở tại các nghĩa trang nơi quy tập nhiều ngôi mộ, thường bị tình trạng quá tải về diện tích, các mộ thường chen lấn nhau. Vì thế cần phải tránh huyệt bị các ngôi mộ xung quanh lấn chiếm, hoặc nằm án ngữ ngay trước phần mộ, hoặc đâm xuyên vào 2 bên cạnh mộ.

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu chọn được huyệt mà phía trước rộng thoáng, lại nhìn ra ao hồ hay sông suối được coi là vịt rí đắc cách. Trường hợp đất đai quá hiếm không chọn được huyệt có phía trước thoáng rộng thì tối thiểu cũng phải có một khoảng đất trống nằm ngay phía trước huyệt mộ.

– Quan sát cẩn thận hệ thống đường đi xung quanh huyệt. Nếu huyệt có đường đi đâm thẳng vào giữa hoặc đâm xuyên sang hai bên thì chủ về phá bại không thể dùng. Đường đi sát ngay phía sau huyệt cũng tối kỵ chủ tổn hại nhân đinh. Tốt nhất chọn huyệt nơi yên tĩnh xa cách với đường đi lối lại quanh khu vực mộ.

– Ở vùng núi non thì cần thẩm định huyệt theo những tiêu chí của địa lý chính tông. Huyệt cần được bao bọc có long hổ hai bên ôm lấy huyệt, phía sau có cao sơn che chắn, phía trước có minh đường thuỷ tụ…

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com