Phong tục tập quán
 

Đón năm mới PHÁT TÀI nhất định phải làm 8 điều này!


Năm hết tết đến, chúng ta nhất định phải làm những điều này, sẵn sàng đón may mắn phát tài ghé thăm vào năm mới Mậu Tuất 2018.

don nam moi phat tai nhat dinh phai lam 8 dieu nay

1. Dọn dẹp nhà cửa trước giao thừa: Dọn dẹp nhà cửa theo phong tục ta có ý nghĩa như là tẩy rửa, xóa sạch đi những điều xui xẻo còn tồn đọng của năm cũ để nghênh đón những điều may mắn trong năm mới Mậu Tuất 2018. Và từ khi đêm Giao Thừa đến mùng 1 trở đi, cần phải cất kỹ chiếc chổi quét nhà phải được giấu kỹ. Bởi theo quen niệm dân gian, người ta kiêng quét nhà vào ngày đầu năm để tránh việc may mắn vào nhà lại bị quét trôi đi.

2. Tổ chức bữa cơm tất niên: Đây là bữa cơm có sự tham dự của tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, trước khi ăn, mọi nhà còn thực hiện một nghi lễ quan trọng: dâng cúng mâm cơm, mời ông bà, tổ tiên về sum họp với gia đình trong 3 ngày Tết.

3. Mua vôi: Theo phong thủy, mua vôi rắc 4 góc nhà để xua đuổi tà ma, chào đón năm mới.

4. Quên hết buồn phiền năm cũ trước giao thừa: Quên hết những gì không vui của năm cũ, bởi Tết đến là lúc bạn nên vui cười chào đón một năm mới với những điều tốt đẹp.

xem tuoi xong nha 2017

Xem tuoi xong nha 2018 - Chọn tuổi xông đất Tết Mậu Tuất 2018 mang lại may mắn, tài lộc và bình an cả năm cho gia đình.

5. Ăn 12 quả nho vào lúc 0h đêm giao thừa, với ý nghĩa mỗi quả nho tượng trưng cho một tháng trong năm, và cầu nguyện may mắn.

6. Thanh toán nợ nần của năm cũ: Mọi người quan niệm, mọi nợ nần của năm cũ đều phải được giải quyết trước thềm năm mới. Như vậy, khi bước sang năm mới họ sẽ không phải gánh trên vai gánh nặng nợ nần, công việc làm ăn sẽ suôn sẻ hơn.

7. Lập kế hoạch chi tiết cho năm mới: Để có một năm mới tốt đẹp như những gì bạn mong muốn, tốt nhất bạn nên lập cho mình một kế hoạch chi tiết về những việc làm trong năm Mậu Tuất  này.

8. Luôn giữ tiền trong túi vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ sang năm mới và rải những đồng xu xung quanh nhà. Điều này mang ý nghĩa rằng bạn luôn duy trì dòng chảy của tiền trong suốt cả năm.

Trong những ngày Tết, tất cả các cửa đều phải được mở để ánh sáng tràn ngập vào nhà với ý nghĩa là dương khí sẽ luôn ở trong nhà suốt cả năm.

Xem ngay chi tiết tử vi 2018 về công danh, sự nghiệp, tình duyên và sức khỏe.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com