Quà tặng cuộc sống
 

Nếu tình người đủ ấm, 1 USD cũng có thể cứu một mạng người


Lichvansu.wap.vn xin gửi đến bạn đọc một câu chuyện vô cùng ý nghĩa về một cậu bé cầm 1 đô la trong tay đi khắp nơi mua Thượng Đế để chữa bệnh cho chú và lời nói dối thắp lên hy vọng cho cậu bé của ông lão bán hàng.

Bonnie là một cậu bé mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được chú Rupp nuôi dưỡng từ nhỏ đến giờ. Chú Rupp là một công nhân xây dựng, nhưng trong một ngày không may, chú bị ngã từ trên cao xuống bà bị hôn mê bất tỉnh.

Tình trạng của chú Rupp khiến các bác sĩ rất lo ngại, có thể sẽ “không bao giờ tỉnh lại”. Các bác sĩ nói với Bonnie rằng: “Chỉ có Thượng Đế mới cứu được chú”. Nhưng cậu bé lại không thể hiểu được ý của bác sĩ, cậu chỉ hiểu một cách rất đơn giản và cậu quyết tâm tìm mua bằng được Thượng Đế với chỉ 1 đô la mà cậu nhặt được.

Cầm tờ 1 đô la, cậu bé vào một cửa hàng bên đường hỏi: “Xin hỏi, ở đây bác có bán Thượng Đế không ạ?”. Người chủ cửa hàng nhìn cậu, không nói gì, sau đó đuổi cậu ra khỏi cửa hàng.

neu-tinh-nguoi-du-am-1-usd-cung-co-the-cuu-song-mang-nguoi

Cậu bé lần lượt đi hết cửa hàng này đến cửa hàng khác, đến khi tời đã tối đen. May thay, khi đến cửa hàng thứ 49, cậu được người bán hàng tiếp đón nhiệt tình.

Ông chủ cửa hàng thứ 49 mà cậu bé vào hỏi là một ông lão khoảng ngoài 70 tuổi, tóc ông đã bạc, vẻ mặt hiền từ. Ông nhìn cậu bé rồi hỏi: “Này cháu! Hãy nói cho ông biết, cháu mua Thượng đế để làm gì vậy?”.

Cậu khẽ khóc rồi nói với ông lão rằng: “Cháu muốn mua Thượng Đế để cứu chú Rupp. Chú bị ngã từ trên cao xuống và bị hôn mê bất tỉnh. Bác sĩ nói rằng, chỉ có Thượng đế mới cứu được chú của cháu mà thôi. Cháu biết rằng Thượng đế chắc phải là một thứ vô cùng kỳ diệu nên cháu muốn mua về để cho chú của cháu ăn. Như thế chú mới nhanh khỏi bệnh được ạ!”.

Ông lão đỏ hoe mắt hỏi: “Vậy cháu có bao nhiêu tiền nào?”.

Cậu bé nhanh nhảu đáp: “Cháu có 1 đô la ạ!”.

Ông lão vội nói: “Ôi thật may quá! Giá của Thượng đế đúng bằng 1 đô la đấy cháu ạ!”.

Nói xong, ông đi vào ngăn kéo và lấy một chiếc chai đồ uống có nhãn hiệu “Nụ hôn của Thượng đế” và đưa cho Bonnie. Ông nói: “Cầm lấy đi cháu! Chú của cháu uống hết chai này là sẽ khỏi bệnh rồi!”.

Bonnie vô cùng mừng rỡ, ôm chai nước vào ngực rồi lập tức trở về bệnh viện. Vừa bước vào phòng bệnh, cậu vui vẻ nói to: “Chú ơi! Cháu đã đem Thượng đế đến rồi đây! Chú sẽ nhanh chóng khỏe lại thôi!”.

Mấy ngày hôm sau, một nhóm các chuyên gia y học có trình độ cao nhất đã đến bệnh viện tiến hành hội chẩn cho chú Rupp của cậu bé Bonnie.

Họ sử dụng kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới để chữa bệnh và cuối cùng điều kỳ diệu đã xảy ra, chú Rupp của cậu bé đã hoàn toàn hồi phục. Khi chú của Bonnie ra viện, nhìn số tiền viện phí quá lớn được ghi trên hóa đơn, anh đã suýt ngất xỉu.Description: http://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Thế nhưng, phía bệnh viện đã nói với chú của Bonnie rằng: “Mấy hôm trước, có một ông lão đã đến thanh toán hết tiền viện phí cho anh rồi. Ông lão ấy là một tỷ phú giàu có. Trước đây, ông ấy là chủ tịch của một tập đoàn đa quốc gia nhưng bây giờ đã về nghỉ ngơi mà ẩn cư bằng cách mở một cửa hàng tạp hóa bán qua ngày. Nhóm chuyên gia y học kia cũng là do ông ấy đã bỏ ra một số tiền lớn để mời đến đấy”.

Anh Rupp sau khi nghe xong đã cảm kích vô cùng, lập tức cùng cháu trai của mình đến tạ ơn ông lão kia. Khi họ đến nơi, mới biết được ông lão đã đóng cửa tiệm tạp hóa và đi du lịch nước ngoài.Description: http://tinhhoa.net/wpcontent/uploads/2014/08/BcKCN8.jpg

Sau này, anh Rupp đã nhận được một lá thư do ông lão kia gửi đến. Trong thư ông viết: “Anh bạn trẻ! Anh có người cháu trai Bonnie, thực sự là quá may mắn đấy! Vì cứu anh, cậu bé đã cầm 1 đô la đi khắp nơi để mua Thượng đế. Hãy cảm tạ Thượng đế! Là Thượng đế đã cứu tính mạng của anh!”.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com