Phong Thủy với đời sống
 

Đặt ti vi theo phong thủy rước lộc đầu xuân


Ti vi nhà bạn đang nằm ở vị trí nào phòng khách hay phòng ngủ? Có thể bạn chưa biết vị trí đặt ti vi cũng có thể giúp gia chủ hút tài lộc cũng như hao tốn tiền tài. Hãy xem hướng dẫn vị trí đặt ti vi theo phong thủy qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: Những lưu ý về hướng khi làm nhà động thổ năm 2018 

                  Cách tự bồi đắp phúc khí theo phong thủy 

                  Bài trí đá trong sân vườn để cân bằng âm dương theo nguyên tắc phong thủy 

                  Giường ngủ hợp phong thủy mang lại may mắn cho chủ nhân 

Đặt ti vi theo phong thủy rước lộc đầu xuân

Tivi bày ở phòng khách
 
Vị trí đặt tivi theo phong thủy đầu tiên mà Lịch Ngày Tốt xin giới thiệu tới bạn đọc là ở phòng khách - khu vực mà hầu hết mọi nhà chọn để đặt đồ vật này. Khoảng cách giữ tivi và ghế sofa cần được chú trọng, nếu quá gần sẽ làm giảm hiệu quả theo dõi các chương trình và ảnh hưởng tới thị lực, nếu xa quá thì không tiện trong việc sử dụng hàng ngày.

Khoảng cách tốt nhất là tivi cách ghế sofa 80 – 100cm và nên đặt trên tủ, kệ độ cao vừa phải để có tầm nhìn tiêu chuẩn. Lưng của tivi quay vào tường, cách ra một khoảng không gian nhất định để giảm nhiệt, giúp thiết bị không nóng quá trong lúc sử dụng, làm ảnh hưởng tới tuổi thọ cũng như độ an toàn. 

Hơn nữa theo phong thủy nhà ở đó là cách sắp xếp hợp lý, tạo nên bố cục tốt cho ngôi nhà mà cụ thể là phòng khách, giúp năng lượng trong không gian không bị nhiễu loạn. Tivi là thiết bị điện tử, có sản sinh sát khí nhất định nên kê quá gần sát khu vực ghế sofa – nơi tiếp khách và nghỉ ngơi của gia đình thì hoàn toàn không nên. Khoảng cách nhất định giúp chủ nhân tránh được sát khí không đáng có mà vẫn sử dụng thiết bị hiệu quả, bố trí hài hòa với không gian, tiện dụng và đẹp mắt.
 
Tivi bày ở phòng ngủ
 
Hiện nay, một nhà có thể sử dụng nhiều tivi, ngoài đặt ở phòng khách còn bày trong phòng ngủ để tiện dùng. Vị trí đặt tivi hợp phong thủy thực ra không khuyến khích việc này bởi loại thiết bị điện tử có chưa sát khí và từ trường bày ở nơi nghỉ ngơi sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, tác động tiêu cực tới sức khỏe của chủ nhân.
 
Tuy nhiên, vẫn có phương pháp hạn chế những điều không hay này. Thứ nhất, tuyệt đối không đặt tivi đối diện giường ngủ, màn hình sẽ tạo phản quang sát chiếu thẳng vào người nằm trên giường, cực hung. Ngoài ra khi không sử dụng tới thì tốt nhất là lấy vải che màn hình lại để cản trở sát khí.
 

 

Thứ hai, tivi không được đặt giữa phòng, nhất là phòng ngủ của vợ chồng, đây là một trong những lỗi phong thủy phòng ngủ khiến vợ chồng không hòa hợp sẽ gây ra đào hoa kiếp, mang tới những sóng gió không đáng có trong đời sống hôn nhân gia đình.

 

Thứ ba, tivi thuộc ngũ hành Hỏa, đại biểu Hỏa vượng nên vị trí đẹp nhất là đặt ở nơi thông gió, gần cửa sổ, có gió thổi qua sẽ làm giảm nhiệt lượng đồng thời khuếch tán năng lượng của thiết bị ra không gian, có lợi cho việc thay đổi gia vận. 

Không đặt tivi ở tài vị

Tài vị được cho là nơi cư ngụ của thần Tài, là vị trí tăng tài tiến lộc, chiêu dụ tiền tài trong nhà. Nơi đây không thể tùy tiện bày biện đồ đạc, nhất là không nên đặt tivi. Tivi là thiết bị sử dụng điện, phát ra năng lượng bất thường lại có âm thanh gây chấn động, ảnh hưởng tới sự yên tĩnh của không gian.

Mà tài vị thì cần yên tĩnh nên nếu đặt tivi ở đây sẽ làm ảnh hưởng rất lớn tới phong thủy, tác động tiêu cực tới khả năng tụ tài và phát triển tài chính của ngôi nhà. Hơn nữa, tivi mang năng lượng Hỏa, không hợp với tài vị, làm cho nơi đây không phát huy được khả năng nạp khí tốt nhất. Vị trí đặt tivi theo phong thủy cần xác định tránh xa tài vị là tốt nhất.
 
Đầu năm xuân mới, khi bài trí dọn dẹp lại nhà cửa đón mừng thì nhất định phải lưu ý tới vị trí đặt tivi. Hãy kiểm tra xem trong nhà đã đặt tivi chuẩn phong thủy hay chưa, nếu chưa cần thay đổi ngay để nâng cao phong thủy nhà ở, rước tài lộc may mắn vào nhà. 

 

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC