Chuyện lạ
 

Những câu chuyện bí ẩn khoa học vẫn chưa tìm thấy lời đáp


Thế giới luôn chứa đầy những bí ẩn mà con người không thể giải đáp được.

Xem thêm: Chàng trai Nga khẳng định mình đã sống ở sao Hỏa trước khi xuống trái đất 

                   Truyền thuyết đáng sợ về việc soi gương ban đêm 

                   Cách hóa giải rủi ro mang năng lượng tích cực trở lại 

Những câu chuyện bí ẩn khoa học vẫn chưa tìm thấy lời đáp

Linh hồn tố cáo tội ác

Năm 1977, cảnh sát Chicago đã yêu cầu ông Allen Showery đến trình diện để thẩm vấn. Mọi người đều cảm thấy ngạc nhiên nhưng ông thì biết rõ lý do. Năm 1976, ông Showery đã tới căn hộ của bà Teresita Basa, đâm bà tới chết và sau đó thiêu xác nạn nhân. Mọi việc đã không bị cảnh sát phát giác nếu như không có chuyện kỳ lạ: bà Teresita đã kể cho cảnh sát mọi chuyện.

Đầu năm 1977, bác sĩ khoa hô hấp Remy Chua - người làm cùng bệnh viện với Teresita- đã nhìn thấy bóng ma của bà ở hành lang bệnh viện. Một thời gian sau, Remy bắt đầu xuất hiện những biểu hiện lạ như hát vu vơ, trở nên xa cách với mọi người… Đến một ngày, Remy bị bệnh liệt giường và bắt đầu nói chuyện bằng giọng của Teresita. 

Chồng của Remy cũng là một bác sĩ và linh hồn Teresita đã cầu xin sự giúp đỡ của ông. Bà đã tố cáo Showery cùng những vật dụng hắn đã lấy khỏi căn hộ ngày bà bị sát hại, cũng như số điện thoại của những người thân để đảm bảo. Mặc dù ban đầu cảnh sát tỏ ra khá nghi hoặc, nhưng sau khi khám nhà Showery, mọi vật chứng đều khẳng định hắn là kẻ giết người. Linh hồn bà Teresita sau đó cũng đã rời cơ thể Remy. Không ai có thể giải thích hiện tượng kỳ lạ này cho tới nay.

Dấu chân của quỷ

Sự kiện bí ẩn này xảy ra ở Đông Devon, Anh vào tháng 2/1855. Đây là một trong những bí ẩn rùng mình không có lời giải. Sau khi tuyết rơi nặng, người dân phát hiện những dấu chân in trên nền tuyết trắng. Những dấu chân bí ẩn này xuất hiện trên một đoạn đường thẳng dài và đi theo một hướng duy nhất. Dấu chân bí ẩn này xuất hiện ở nhiều nơi từ mái nhà, ống nước, tường cho đến đống rơm khô. Một số dấu chân dừng lại ở nơi hoang vu và biến mất một cách bí ẩn.

Đến năm 2009, người ta lại phát hiện "dấu chân của quỷ" xuất hiện trên tuyết. Nhiều giả thiết được đưa ra để giải thích hiện tượng kỳ bí trên. Theo đó, có người cho rằng "dấu chân của quỷ" là "sản phẩm" của người thích đùa giỡn, trêu ghẹo mọi người. Một số khách suy đoán những dấu chân lạ kỳ trên là của quỷ dữ.

Trái tim địa ngục

Ngày 16-3-1995, Terry Cottle đã tự sát bằng súng trong phòng tắm do mâu thuẫn với vợ - cô Cheryl từ nhiều tháng trước. Terry đã từng dọa sẽ tự tử bằng súng nhiều lần trước đó, và lần này anh đã làm thật. Terry có cam kết rằng khi chết anh sẽ hiến tạng và quả tim của anh đã được cấy ghép cho một người đàn ông 57 tuổi tên là Sonny Graham. Ông Sonny đã bị nhiễm 1 loại virus nguy hiểm ở tim và cần phải thay tim mới có thể sống được.

Cảm kích trước trái tim của Terry, ông Sonny viết thư cho cô Cheryl vào năm 1996. Và cho dù luật pháp không cho phép, họ vẫn quyết định gặp mặt nhau. Lạ thay, ông Sonny ngay lập tức phải lòng cô Cheryl: “Cứ như tôi đã biết cô ấy từ rất lâu rồi…”. Lúc đó cả 2 người đều đã có gia đình, nhưng họ đã sớm ly hôn để cưới nhau năm 2004. 4 năm sau, ông Sonny đã qua đời với cách thức giống như của Terry: tự sát bằng súng mà không rõ nguyên nhân. Trái tim địa ngục của Terry đã ngừng đập vĩnh viễn.

Tai nạn bí ẩn ở Đèo Dyatlov

Năm 1959, 9 sinh viên trẻ đi trượt tuyết trong kỳ nghỉ ở dãy núi Ural, Nga đã gặp tai nạn bí ẩn, một đi không trở về. Nhóm 9 sinh viên này đã rời khỏi lều của họ lúc nửa đêm nhưng không đi tất, giầy trượt hay quần áo ấm. Họ đã ra ngoài đi bộ trong thời tiết lạnh giá. Người ta đã tìm thấy thi thể hai sinh viên chết vì hạ thân nhiệt đầu tiên bên cạnh một cái cây. Họ chết trong tư thế đang cố gắng trèo lên cây. Một tuần sau đó, người ta tìm được thi thể 7 người còn lại. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là những thi thể nạn nhân có những thương tích bí ẩn như có người bị vỡ đầu, người bị mất lưỡi, người bị vùi lấp trong tuyết trắng...

Vụ tai nạn thảm khốc này đã khiến các nhà điều tra đau đầu truy tìm manh mối nhưng tới hiện tại vẫn chưa tìm được nguyên nhân vụ việc. Câu chuyện này đã trở thành bí ẩn lớn. Địa điểm mà 9 sinh viên này dựng lều trước khi qua đời được đặt tên là “Đèo Dyatlov”.

Thực thể bí ẩn

Vào đầu những năm 70, cô Doris Bither đã gặp phải những chuyện kỳ lạ. Doris có một cuộc sống khá phức tạp: cô nghiện rượu, luôn trong trạng thái say mèm và bị cha mẹ lạm dụng, thậm chí cô còn lạm dụng chính con trai mình. Hơn thế nữa, cô luôn khẳng định mình bị 3 “thực thể” vô hình chi phối không ai nhìn thấy được. 

Theo các nhà nghiên cứu hoạt động siêu linh nghiên cứu trường hợp của người phụ nữ này, khi Doris chửi rủa và đòi các thực thể xuất hiện, ánh sáng xuất hiện xung quanh căn phòng, tiếp theo là một màn sương xanh xoáy trong góc, tạo thành phần trên cơ thể một người đàn ông chỉ có hình dạng, không có đặc điểm khuôn mặt. Vòng sáng xanh bắt đầu xoáy và một nhà nghiên cứu đã ngất đi. Bức ảnh chụp tại hiện trường đã chứng minh sự xuất hiện của quầng sáng bí ẩn. Nhưng câu chuyện của Doris đã mờ nhạt dần vào những năm 1980.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com