Chuyện lạ
 

Trí nhớ siêu Việt của chàng trai người Ninh Thuận


Chuyên mục chuyện lạ Việt Nam: "Trí nhớ siêu Việt của chàng trai người Ninh Thuận".

Chàng trai có thể nhớ hơn 22000 mục dữ liệu

Ngày 26/3 vừa qua, tại Đại học Chulalongkorn (Bangkok, Thái Lan) có tổ chức một buổi xác lập kỷ lục về trí nhớ của Dương Anh Vũ (27 tuổi).

Sau buổi trình diễn trí nhớ trong hơn 2 giờ, Sách Kỷ lục Thái Lan đã trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục trí nhớ cho Dương Anh Vũ.

Anh Vũ là người nước ngoài thứ hai được vinh danh trong sách kỷ lục Thái Lan, và là người nước ngoài duy nhất được vinh danh về trí nhớ trong sách kỷ lục này. Anh Vũ có khả năng nhớ 108 cột dữ liệu khác nhau về kinh tế, văn hóa, chính trị và văn hóa của 206 quốc gia trên thế giới với hơn 22000 mục dữ liệu (hơn 40.000 con số và 17000 mục dữ liệu chữ) như: Tổng diện tích, trữ lượng dầu thô, GDP, GDP trên người, Dân số, Thủ đô, thành phố lớn nhất, tiền tệ, hệ thống chính trị (tất cả 108 dữ liệu khác nhau)...

Ngoài ra Anh Vũ còn thể hiện khả năng ghi nhớ và định vị hơn 2500 địa danh trên bản đồ thế giới (phiên bảng tiếng Anh).

Trong ngày 26/3, ông Tanya Chủ tịch trung tâm sách kỷ lục Thái Lan còn cho biết chàng trai này cũng đăng ký kỷ lục nhớ hơn 1000 tác phẩm văn chương, nhớ và định vị 20000 địa danh trên bản đồ.

Liên hệ với chàng trai đang khiến nhiều người nể phục này, anh giới thiệu: “Mình tên Dương Anh Vũ (sinh năm 1988) quê gốc ở tỉnh Ninh Thuận”. Chàng trai này cho biết mình từng là học sinh kém, từng lưu ban. Bên cạnh đó, cấp 2, Anh Vũ học bán công. Cấp 3, chàng trai này cũng học bổ túc tại Trung tâm GDTX Phan Rang (Ninh Thuận).

Nhưng cũng từ năm lớp 11, Anh Vũ đã bắt đầu rèn luyện nhờ các phương pháp về trí nhớ mà chàng trai này có thể nhớ được khối dữ liệu khổng lồ như hôm nay.

Ngoài ra, Anh Vũ khẳng định rằng: “Trí nhớ của mình không phải do bẩm sinh mà là do quá trình rèn luyện mà thành”.

Trước đó Anh Vũ cùng từng là giảng viên của một số trường Đại học, hiện Anh Vũ đã tốt nghiệp Cao học và đang tiến hành chuyển tiếp nghiên cứu sinh.

Anh Vũ mong muốn trong tương lai mình sẽ xác lập thêm nhiều kỷ lục liên quan đến trí nhớ hơn nữa.

Khó tin thuốc trừ sâu có thể uống được
 
Kỳ lạ chú heo con có màu vàng ở Thanh Hóa
 
Kỳ lạ hố nước sôi liên tục 100 năm ở tỉnh Sóc Trăng
Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: 1900561588 | Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com