Kinh Phật - Chú Đại Bi
 

Phật dạy: Muốn phúc báo nghiệp lành, hãy trân trọng phụ nữ


Trong Kinh Phật Chú Đại bi có dạy phụ nữ là phái đẹp, phái yếu cần phải nâng niu, che chở và tôn trọng. Tôn trọng phụ nữ là tự mình thu được 3 phúc báo, tích được 3 nghiệp lành.

Phật dạy: Muốn phúc báo nghiệp lành, hãy trân trọng phụ nữ

Đức Phật dạy, người với người sinh ra là bình đẳng, không phân biệt nam giới hay nữ giới, hay kẻ yếu kẻ mạnh. Hơn nữa, người còn dạy người nào biết trân trọng, không phạm phụ nữ, không làm tổn thương phụ nữ chắc chắn sẽ có thu được phúc báo nghiệp lành.

1. Không sợ hãi

Người làm việc xấu thường lúc nào cũng “ăn không ngon, ngủ không yên”, không thể nào ngủ thẳng giấc, ăn thẳng bữa được. Ai xúc phạm tới phụ nữ, trước lo pháp luật sau lo người đời. Nếu không nghiêm trọng tới mức bị xét xử chịu tội thì “trăm năm bia đá đã mòn, ngàn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”. Tiếng xấu muôn đời, danh dự không còn, lúc nào cũng lo lắng không yên lòng.

Người biết lễ độ, chừng mực không làm điều gì khuất tất, mờ ám, không đối xử sai khác với phụ nữ thì tâm thế thảnh thơi, tinh thần lịch thiệp, khí chất toát ra rạng ngời. Vì đâu có sợ ai khơi ra chuyện, đâu có sợ người tìm đến bắt tội nên ung dung mà sống. Lòng thanh thản tất đời an vui.

2. Đoan chính gặp chính chuyên

Ở trên đời, nếu người đàn ông nào cũng biết giúp đỡ và yêu thương phụ nữ thì đâu còn cô gái nào bất hạnh, lỡ dở. Bản thân chính trực để gặp người chung thủy, đoan trang. Đây là nhân duyên, cũng là nhân quả hồi báo. Thứ bản thân muốn, hãy hiện thực hóa bằng hành động, thứ bản thân không muốn, đừng để người khác phải chịu giày vò.

Thái độ sống phản ánh giá trị của con người, giá trị ở đâu sẽ gặp người tương xứng. Người đàn ông có lòng hào hiệp mới xứng để kết duyên với người phụ nữ thanh lịch, duyên dáng, phẩm chất cao. Và ngược lại, ngưu tầm ngưu mã tầm mã, kẻ vũ phu khinh bạc phụ nữ sẽ không thể có duyên với người tốt.

3. Tình yêu thương

Và quan trọng nhất trên cuộc đời này theo thế giới tâm linh là phúc báo tốt nhất mà Phật dạy chúng sinh hướng đến chính là yêu thương. Đối với nhau nhân hậu thì đời nhân hậu biết bao. Dù phái mạnh hay yêu, dù người nam hay nữ, người với người vốn cần tôn trọng và tấm lòng. 

Đối xử tốt không chỉ để nhận phúc báo, tích nghiệp lành, nghiệp thiện mà còn để người với người đong đầy sự cảm thông, yêu mến, quý trọng và tin tưởng. Bầu không khí ấy mới là hạnh phúc đích thực, là sự dịu dàng nhất, tốt đẹp nhất

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com