Kinh Phật - Chú Đại Bi
 

Tĩnh tâm nghe phật dạy giúp bạn vượt qua mọi đau khổ trong tình yêu


Tình yêu luôn  xuất phát từ sự mách bảo của con tim mà lí trí khó có thể thắng lại được . Yêu rất yêu nhưng một khi tan vỡ thì rất đau khổ . Những lời Phật dạy sẽ giúp bạn vượt qua được sự đau khổ trong tình yêu và mạnh mẽ bước tiếp .

Kinh Phật răn dạy rằng ,cuộc sống con người chỉ là một giai đoạn trong dòng chảy luân hồi. Kiếp này nối tiếp kiếp khác, thừa hưởng và kế thừa lẫn NỢ nhau. Con người gặp nhau là bởi chữ DUYÊN, sống và yêu nhau là bởi chữ NỢ . Nhiều cặp vợ chồng, đôi lứa đang sống với nhau mà một trong hai người bỗng có tình cảm với người khác, dẫn đến chuyện chia tay. Những người dung tục sẽ nói người kia là trăng hoa, đểu cáng... nhưng thật ra đó chỉ là người ta đã trả xong nợ và đã đến lúc phải rời đi. Chuyện tình cảm không thể níu kéo được. Họ đã làm hết trách nhiệm với bạn kiếp này ,họ phải đi tìm người bạn đời đích thực mà họ nợ từ kiếp trước . Cho nên dù có oán trách cũng không thể làm gì được choi bằng bạn hãy đi tìm người đã mắc nợ bạn kiếp trước .

Trong mối quan hệ tình yêu đôi lứa, đôi khi con người không toại nguyện mà vướng phải những chuyện buồn. Những lời Phật dạy về tình yêu dưới đây sẽ soi đường chỉ lối cho bạn tháo gỡ những vướng mắc, băn khoăn của trái tim. Sở dĩ người ta đau khổ chính vì mãi đeo đuổi những thứ sai lầm. Bạn có thể có tình yêu nhưng đừng nên dính mắc, vì chia ly là lẽ tất nhiên. Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành.

tĩnh tâm nghe lời phật dạy để vượt qua mọi đau khổ trong tình yêu

Hận thù người khác là một mất mát lớn nhất đối với mình.

Tình chấp là nguyên nhân của khổ não, buông tình chấp mới được tự tại.

Thời gian sẽ trôi qua, để thời gian xóa sạch phiền não của bạn.

Quảng kết chúng duyên, chính là không làm tổn thương bất cứ người nào.

Có lòng thương yêu vô tư thì sẽ có tất cả.

Đến là ngẫu nhiên, đi là tất nhiên. Cho nên bạn cần phải “Tùy duyên mà hằng bất biến, bất biến mà hằng tùy duyên”.

Chỉ cần đối diện với hiện thực, bạn mới vượt qua hiện thực.

Người không biết yêu mình thì không thể yêu được người khác.

Cảm ơn đời với những gì tôi đã có, cảm ơn đời những gì tôi không có.

Nhân quả không nợ chúng ta thứ gì, cho nên xin đừng oán trách nó. Tình yêu không nợ chúng ta điều gì, nên đừng đổ tội cho nó.

Biết đâu nợ của chúng ta vẫn đang di tìm chúng ta thì sao , yêu nhau mà không đến được với nhau tuy đau khổ ,nghiệp ngã đấy nhưng họ chỉ là người đã đắp chiếu cho bạn kiếp trước chứ không phải người đã chon cất bạn . Dù gì cũng ngoái đầu nhìn nhau 500 lần mới được gặp nhau ở kiếp này nên  khó có thể dứt ỏ được . Vậy nên bạn cứ tiếp tục yếu đuối cũng không giải quyết được  việc gì ,chi bằng  hãy cứ sống tốt cho bản thân mình rồi tự khắc lúc nào đó  duyên sẽ tới .

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com