Thế giới tâm linh bốn phương
 

Khai mở con mắt thứ ba giúp nhận thức tinh tế hơn về không gian


Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến “con mắt thứ ba”, đó là con mắt nằm bên dưới da ở giữa hai chân mày. Đây là con huyền bí, có thể nhận biết nhiều yếu tố siêu hình của giới tự nhiên mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Vậy LX 6 và con mắt thứ ba là gì? LX 6 có thực sự khai mở được không và khi khai mở sẽ thấy điều gì? Ý kiến các nhà khoa học dưới đây sẽ cho ta cái nhìn tổng quát.

Cơ chế hoạt động của con mắt thứ 3

Theo BS Nguyễn Thế Dân, Trung tâm Nghiên cứu Tiềm năng Con người, LX6 không phải là con mắt thứ 3. Con mắt thứ 3 là thuật ngữ tiếng Việt để chỉ một trong những khả năng tâm linh của những người có thể nhận biết được hình ảnh của đồ vật, sự kiện diễn ra trong quá khứ, hiện tại hay tương lai không bằng thị giác thông thường. Trong các tôn giáo, tín ngưỡng cổ xưa người ta đã nói đến con mắt thứ ba, nó thường được gọi là Huệ nhãn hay Tuệ nhãn, Thần nhãn, Thiên nhãn thông... Khái niệm này hay gặp nhất trong trường phái phật giáo Ấn Độ, Yoga và các kinh điển của phật giáo Tây Tạng. 

Những người có con mắt thứ 3 là những người có khả năng thấu suốt (hay thấu thị), khả năng này thường được gắn với những người có năng lực phi thường, những vị thần thánh hay những bậc tiên tri... nhờ có con mắt thứ 3 mà các vị "siêu nhân" đó có những khả năng hết sức đặc biệt như tiên tri, thần giao cách cảm và chuyển di tư tưởng, giao tiếp từ xa, khả năng thu nhận kiến thức trực tiếp từ trí tuệ của vũ trụ, biết được quá khứ và tương lai, đọc ý nghĩ của người khác hay khám bệnh tâm linh... Trên các bức chân dung của các vị thánh thường thấy hình biểu tượng của con mắt thứ 3 ở huyệt Ấn đường ngay giữa 2 chân mày.

Trong lịch sử, có nhiều trường hợp những người có con mắt thứ 3 chỉ là những người bình thường, có thể do bẩm sinh, luyện tập hay sau một sự cố biến động nào đó mà có khả năng thấu suốt. Điển hình của việc sở hữu khả năng thiên nhãn do tu luyện và thiền tập có lẽ là những nhà Yoga và các Lạt ma Tây Tạng. Đây là sản phẩm phụ tâm linh trong sự phát triển tinh thần của các hành giả, được gọi là Siddhis. Các nhà Yoga có thể quan sát được các sự kiện diễn ra mà không phụ thuộc vào không gian hay thời gian: quá khứ, hiện tại hay tương lai. Họ được gọi là Trikalazna (người biết ba thời gian). 

Tuy nhiên, khả năng của mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào mức độ và thời gian tu tập. Những nghiên cứu mới đây cho thấy, khả năng thấu thị liên quan đến tuyến tùng (pineal gland), là một tuyến nội tiết nhỏ chỉ nặng khoảng 0,1g nằm trong hố yên ngựa bên cạnh tuyến yên. Tuyến tùng chủ yếu tiết ra Melatonin và Seratonin, nó có vai trò quan trọng trong việc duy trì sự điều hòa nội tiết, chức năng miễn dịch và chu kỳ sinh học của con người và một số động vật. Người ta cũng nhận thấy hoạt động của tuyến tùng cũng ảnh hưởng đến tâm trí và sự hoạt động của con người. Tuyến tùng có tính nhạy cảm cao đối với cường độ ánh sáng. Vào ban đêm, lượng  melatonin tiết ra rất cao và seratonin thì rất thấp, làm cho cơ thể thư giãn và đi vào giấc ngủ. Quá trình này diễn ra ngược lại vào ban ngày, lượng melatonin giảm và seratonin tăng, tạo ra một trạng thái hưng phấn hoạt động không ngừng. 

Trong trạng thái thiền định, việc sản xuất seratonin từ từ giảm dần và sản xuất melatonin tăng làm người ta sẽ dần cảm thấy trạng thái yên tĩnh trước khi bước vào trạng thái ý thức cao hơn, có thể cảm thấy sự yên lạc và ý thức được hòa đồng với vạn vật. Các nhà Yoga và các Lạt ma Tây tạng đã biết cách phát triển những tư thế (asana) và những phương pháp giúp người tu tập có thể điều khiển hay ảnh hưởng trực tiếp lên tuyến tùng (tương đương LX6) và vì vậy họ nhanh chóng đạt được ý thức tinh thần tinh tế hơn.

Nhận thức của bạn về những thông điệp sau khi kích hoạt con mắt thứ ba sẽ phát triển đều đặn và vững vàng. Tập trung vào ánh sáng tưởng tượng xuyên qua não và chuyển nó vào ý thức

Để kích hoạt con mắt thứ ba, hãy tập trung chú ý vào vùng giữa hai chân mày. Mát-xa vùng này vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và vào buổi tối trước khi đi ngủ. Sau khi tập đều đặn khoảng một tháng, bạn sẽ bắt đầu ý thức được những hình ảnh thoáng qua đầu óc. Trước tiên bạn hầu như không nhận ra chúng, hoặc có vẻ như chúng không quan trọng, nhưng với thời gian chúng sẽ chuyển tải hình ảnh và thông điệp vào trong ý thức của bạn.

Khai mở con mắt thứ ba sẽ giúp bạn nhận thức tinh tế hơn về không gian và thời gian. 

Chắc chắn điều này sẽ mang đến cho bạn một cuộc sống đầy đủ và ý nghĩa hơn.

Đối với một số người, việc mát-xa con mắt thứ ba tạo nên những đường dẫn vào thế giới tâm linh, Nhiều người gọi đây là khả năng huyền bí. Tuy nhiên, đây không phải là khả năng được mặc khải ở một số người mà là tất cả chúng ta đều có thể được nhưng nhiều khi chúng ta không đủ tự tin để tin rằng mình có khả năng huyền bi đó.
Khi kích hoạt con mắt thứ ba, bạn hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cho khả năng thần bí dần dần xuất hiện.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com