Vật phẩm phong thủy
 

Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát cho người Tuổi Ngọ


Những người Tuổi Ngọ nên thờ phật nào? Đâu là vị phật bản mệnh hộ mạng cho người Tuổi Ngọ ? Đâu là vị Phật sẽ mang lại cho người Tuổi Ngọ sự bình an, may mắn và hạnh phúc. Cùng lịch vạn sự tìm hiểu chi tiết. 

Đối với những người tuổi Ngọ sinh vào các năm 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014. Theo Dân gian, Bắc Đẩu Đệ Nhất Tinh Quân và Đại Thế Chí Bồ Tát – một vị đại bồ tát của Phật Giáo, chính là vị Phật bản mệnh tuổi Ngọ. Theo phong thủy những người sinh vào năm này nên thỉnh Phật về đeo bên mình hoặc có thể thỉnh tượng Phật để thờ tại gia. 

Những người Tuổi Ngọ khi mang Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình sẽ được Phật ẩn thân hộ mệnh, gặp dữ hóa lành, hạn lớn hóa thành hạn nhỏ. 

Ý nghĩa và tác dụng của Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật bản mệnh cho người tuổi Mão

Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ

Ý nghĩa của Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát

Theo những ghi chép trong Quán Vô Lượng Thọ kinh, vị Bồ Tát này lấy ánh sáng trí tuệ phổ chiếu tất thảy, khiến cho chúng sinh rời xa ba cõi ác, đạt được sức mạnh vô thượng. Vì khi ngài di chuyển, thế giới thập phương như đang xảy ra một cơn địa chấn, cho nên mới gọi là Đại Thế Chí. Ngài cùng với Quán Âm Bồ Tát đều là thị giả của Phật A Di Đà ở thế giới cực lạc phương Tây. Cả ba Bản tôn được gọi chung là tam thánh phương Tây. Bồ Tát Quán Thế Âm tượng trưng cho sự từ bi, Bồ Tát Đại Thế Chí tượng trưng cho trí tuệ. Ngài cũng có vị trí đặc biệt trong Mật giáo. Mật hiệu của ngài là Trì Luân Kim Cương. Trong Phật giáo, Bồ Tát Đại Thế Chí thường xuyên được nhắc đến, cũng được sự sùng bái nhất định. 

Đại Thế Chí Bồ Tát, Ngài là người phò trợ tuyên truyền thánh pháp cho Đức Phật A Di Đà ở Tây Phương cực lạc.Từ ánh sáng trí tuệ của mình ngày soi tỏ khắp chúng sinh, giúp con người thoát khỏi những khổ đau trên trần thế, theo dõi chúng sinh giúp họ hướng đến những điều tốt đẹp.

Tác dụng độ mệnh của Đại Thế Chí Bồ Tát

  • Bồ Tát Đại Thế Chí, hướng con người đến điều thiện 
  • Đeo Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bên mình nhắc nhở bản thân, đoạn trừ cái ác, qua đó mà mọi tai ương đều được hóa giải.

Những lưu ý trong quá trình lựa chọn và sử dụng Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát

Tùy thuộc vào mỗi năm sinh và mỗi mệnh để lựa chọn ra một màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Những người Tuổi Ngọ sẽ đều được vị Phật Đại Thế Chí Bồ Tát hộ mệnh, chỉ khác là năm sinh khác nhau, mệnh khác nhau nên màu hợp mệnh cũng khác nhau. 

Những lưu ý trong quá trình sử dụng Phật Đại Thế Chí Bồ Tát 

Phật bản mệnh cho người tuổi Ngọ

Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát cho người tuổi Ngọ

Khi đeo mặt Phật không nên để mặt Phật Đại Thế Chí tiếp xúc với những thứ ô uế, vì vậy nhiều người chọn đeo dây chuyền mặt Phật hơn đeo vòng tay. Tuy nhiên, nếu bạn thích đeo vòng tay, khi tiếp xúc với những vật bẩn, ô uế trong sinh hoạt hang ngày, hãy tháo vòng tay và cất vào nơi khô ráo, trang trọng, tránh để nơi tối tăm như hộc bàn, hộp,…. Khi đi tắm hoặc đi ngủ bạn cũng nên tháo mặt Phật ra.

Một số lưu ý khi sử dụng Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát cho người Tuổi Ngọ:

  • Khi đeo dây chuyền mặt Đại Thế Chí Bồ Tát phải tôn kính đức phật, có lòng hướng thiện không làm việc xấu.
  • Không để Mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát  ở những nơi ô uế, không sạch sẽ.
  • Không để mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát dính bẩn.
  • Không cho người lạ chạm tay vào mặt Phật
  • Trường hợp không đẹo nên cất dây chuyền ở nơi sạch sẽ, có thể dùng vải vàng hoặc vải đỏ để bọc lại. Không để mặt phật ở dưới vật khác.
  • Khi mặt Phật đeo lâu và đã cũ, mòn bạn nên đổi sang mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát khác để có tác dụng phù trợ tốt hơn 
  • Vệ sinh sạch sẽ mặt Phật thường xuyên bằng khăn bông trắng, nước sạch và phấn đàn hương
  • Khi đeo mặt Phật bản mệnh, chúng ta cũng nên hành xử đúng đắn, “Phật ở  trong ta, tâm ta là Phật – tránh ác hành thiện” sẽ cho ta gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Khi “thỉnh” mặt Phật Đại Thế Chí Bồ Tát để đeo vì đây là một vật rất linh thiêng, bởi vậy khi sử dụng bạn cần chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ sẽ làm giảm vận khí của bạn.

Cách xử lý khi mặt Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát bị vỡ

Khi đeo mặt Phật bản mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát cho người Tuổi Ngọ , mỗi người chúng ta đều rất cẩn thận và chú ý không để mặt Phật sứt mẻ hoặc rơi vỡ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khách quan khiến mặt Phật vị vỡ ra.
Khi mặt Phật bị vỡ ra, bạn không nên quá lo lắng hay dùng chổi quét hoặc tùy tiện vứt đi mà bạn nên dùng giấy vàng gói và đốt dưới ánh nắng vào ngày mùng 1,3 5,7,9 Âm Lịch sau đó thả xuống sông lớn.

Trên đây là những thông tin về vị Phật Bản Mệnh Đại Thế Chí Bồ Tát cho người Tuổi Ngọ. Việc thỉnh Phật Bản Mệnh và mang theo bên mình sẽ giúp cho gia chủ thêm bình an và luôn may mắn. 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC