Vật phẩm phong thủy
 

Phổ Hiền Bồ Tát Phật Bản Mệnh cho người tuổi Tỵ 


Những người tuổi Tỵ nên thờ phật nào? Đâu là vị phật bản mệnh hộ mạng cho người tuổi Tỵ  ? Đâu là vị Phật sẽ mang lại cho người tuổi Tỵ  sự bình an, may mắn và hạnh phúc. Cùng lịch vạn sự tìm hiểu chi tiết. 

Đối với những người tuổi Tỵ  sinh vào 1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001, 2013. Theo tín ngưỡng dân gian, Bắc Đẩu Đệ Lục Tinh Quân và Phổ Hiền Bồ Tát, một vị đại bồ tát của Phật Giáo, cũng chính là Phật bản mệnh tuổi Tỵ (Rắn).  Những người tuổi Tỵ được Phậ Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh ( giống với người tuổi Thìn ) Theo phong thủy những người sinh vào năm này nên thỉnh Phật về đeo bên mình hoặc có thể thỉnh tượng Phật để thờ tại gia. 

Những người tuổi Tỵ  khi mang Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát bên mình sẽ được Phật ẩn thân hộ mệnh, gặp dữ hóa lành, hạn lớn hóa thành hạn nhỏ. 

Phật bản mệnh cho người tuổi Tỵ

Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát Obsidian Rainbow

Ý nghĩa và tác dụng của Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát

Ý nghĩa của Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát

“Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ tát tiêu biểu cho trí tuệ, Văn Thù Sư Lợi Bồ tát thường được miêu tả với dáng dấp trẻ trung ngồi kiết già trên một chiếc bồ đoàn bằng hoa sen. Biểu tượng đặc thù của Ngài là trên tay phải, dương cao lên khỏi đầu, là một lưỡi gươm đang bốc lửa. Nó mang hàm ý rằng chính lưỡi gươm vàng trí tuệ này sẽ chặt đứt tất cả những xiềng xích trói buộc của vô minh phiền não đã cột chặt con người vào những khổ đau và bất hạnh của vòng sinh tử luân hồi bất tận và đưa con người đến trí tuệ viên mãn” – Theo Phật Giáo 

Tượng phật Phổ Hiền Bồ Tát mà chúng ta vẫn thấy có diện mạo từ bi, phúc hậu, đầu đội mũ miện có hào quang rực rỡ, mang nhiều trang sức châu báu như một ông hoàng, tay cầm bông sen, mình cưỡi voi trắng sáu ngà... có ý nghĩa là lục căn thanh tĩnh, chiến thắng ham muốn của sáu giác quan, hiền hậu từ bi, cứu khổ phò nguy, bảo vệ sức khỏe, gia tăng tuổi thọ, gặp dữ hóa lành, chuyển hung thành cát, tránh xa mọi cạm bẫy của kẻ xấu, thịnh vượng về công danh, tài lộc, hạnh phúc, an khang trong gia đạo và tình cảm. Ngoài ra, chúng ta còn bắt gặp hình ảnh phổ hiền bồ tát gắn với văn thù bồ tát.

Hình tượng của Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát là tay trái của Ngài đang cầm giữ cuốn kinh Bát Nhã trong tư thế như ôm ấp vào giữa trái tim. Đây là biểu trưng cho tỉnh thức, giác ngộ. Đôi khi, chúng ta cũng thấy tay trái của Ngài cầm hoa sen xanh, biểu thị cho đoạn đức. Có nghĩa là dùng trí tuệ để dứt sạch mọi nhiễm ô tham ái, như hoa sen ở trong bùn mà không nhiễm bùn. 

Trên người Ngài có mang Giáp và được gọi là giáp nhẫn nhục. Nhờ nó nên các mũi tên thị phi không xâm phạm vào thân. Nó có thể che chở cho Ngài vẹn toàn tâm từ bi do đó bọn giặc sân hận oán thù không thể nào lay chuyển được hạnh nguyện của Bồ tát. Bồ tát không bao giờ rời chiếc giáp nhẫn nhục bởi nếu thiếu nó thì các Ngài không thể nào thực hiện được tâm Bồ đề "

Phổ Hiền Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ là vị phật độ mạng cho người tuổi Tỵ . Người có thể giúp người tuổi Tỵ  khai thông trí tuệ, học hành được thành tựu, sự nghiệp phát triển thuận lợi, Tịnh tâm giúp thoát khỏi phiền não, đồng thời giúp nhân duyên hòa hợp giữ vững hạnh phúc gia đình.

Tác dụng độ mệnh của Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát đối với người tuổi Tỵ 

- Giải trừ những đau buồn, tránh xa tiểu nhân lừa gạt, nhìn thấu tâm can người khác. 
- Phật Phổ Hiền Bồ Tát thịnh độ cho khả năng sáng tạo, trí thông minh để người tuổi Tỵ  tự tin trải nghiệm, hướng tới cuộc sống thanh thản sung túc đúng như họ luôn mong cầu.
Những lưu ý trong quá trình lựa chọn và sử dụng Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cho tuổi Tỵ
Tùy thuộc vào mỗi năm sinh và mỗi mệnh để lựa chộn ra một màu sắc hợp với bản mệnh của mình. Những người tuổi Tỵ sẽ đều được vị Phật Phổ Hiền Bồ Tát hộ mệnh, chỉ khác là năm sinh khác nhau, mệnh khác nhau nên màu hợp mệnh cũng khác nhau. 

Phật bản mệnh tuổi Tý

Phổ Hiền Bồ Tát Mã Não Trắng

Những lưu ý trong quá trình sử dụng Phật Phổ Hiền Bồ Tát 

Khi đeo mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát không nên để mặt Phật tiếp xúc với những thứ ô uế, vì vậy nhiều người chọn đeo dây chuyền mặt Phật hơn đeo vòng tay. Tuy nhiên, nếu bạn thích đeo vòng tay, khi tiếp xúc với những vật bẩn, ô uế trong sinh hoạt hang ngày, hãy tháo vòng tay và cất vào nơi khô ráo, trang trọng, tránh để nơi tối tăm như hộc bàn, hộp,…. Khi đi tắm hoặc đi ngủ bạn cũng nên tháo mặt Phật ra.
Một số lưu ý khi sử dụng Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cho người tuổi Tỵ :
- Khi đeo dây chuyền mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát phải tôn kính đức phật, có lòng hướng thiện không làm việc xấu.
- Không để Mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát  ở những nơi ô uế, không sạch sẽ.
- Không để mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát dính bẩn.
- Không nên cho người lạ chạm tay vào mặt Phật
- Trường hợp không đẹo nên cất dây chuyền ở nơi sạch sẽ, có thể dùng vải vàng hoặc vải đỏ để bọc lại. Không để mặt phật ở dưới vật khác.
- Khi mặt Phật đeo lâu và đã cũ, mòn bạn nên đổi sang mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát khác để có tác dụng phù trợ tốt hơn 
- Vệ sinh sạch sẽ mặt Phật thường xuyên bằng khăn bông trắng, nước sạch và phấn đàn hương
- Khi đeo mặt Phật bản mệnh, chúng ta cũng nên hành xử đúng đắn, “Phật ở  trong ta, tâm ta là Phật – tránh ác hành thiện” sẽ cho ta gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.
Khi “thỉnh” mặt Phật Phổ Hiền Bồ Tát để đeo vì đây là một vật rất linh thiêng, bởi vậy khi sử dụng bạn cần chú ý để không phạm phải những điều kiêng kỵ sẽ làm giảm vận khí của bạn.

Cách xử lý khi mặt Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát bị vỡ

Khi đeo mặt Phật bản mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cho người tuổi Tỵ  , mỗi người chúng ta đều rất cẩn thận và chú ý không để mặt Phật sứt mẻ hoặc rơi vỡ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khách quan khiến mặt Phật vị vỡ ra.
Khi mặt Phật bị vỡ ra, bạn không nên quá lo lắng hay dùng chổi quét hoặc tùy tiện vứt đi mà bạn nên dùng giấy vàng gói và đốt dưới ánh nắng vào ngày mùng 1,3 5,7,9 Âm Lịch sau đó thả xuống sông lớn.
Trên đây là những thông tin về vị Phật Bản Mệnh Phổ Hiền Bồ Tát cho người tuổi Tỵ . Việc thỉnh Phật Bản Mệnh và mang theo bên mình sẽ giúp cho gia chủ thêm bình an và luôn may mắn. 

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC