Phong Thủy với đời sống
 

Cách hóa giải nhà phạm tam sát năm 2018


Hướng nhà ở, văn phòng, cửa hàng… phạm Tam Sát năm 2018 cũng ẩn tàng hung hiểm, tai họa bất ngờ. Tuy nhiên, phong thủy vẫn có cách hóa hung thành cát, giúp gia chủ gặp dữ chuyển lành, không lo hạn xấu.

Xem thêm: Cảnh báo các tháng phá đào hoa năm 2018 của 12 chòm sao 

                   Top 5 cung hoàng đạo có tình yêu thăng hoa nhất tháng 1 năm 2018 

                   Xem tướng mặt biết người tham vọng 

                   Top 3 con giáp gặp nhiều điều tốt lành trong tháng 1 năm 2018 

                   Trang sức hợp phong thủy mang lại may mắn cho 12 con giáp năm 2018 

Cách hóa giải nhà phạm tam sát năm 2018

1. Các tuổi và vị trí Tam sát trong năm Mậu Tuất 2018

Tam Sát là tên gọi chung của Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát. Tam Sát thay đổi theo năm, mỗi năm lại bay tới vị trí khác nhau và có sự ảnh hưởng nhất định tới con người sống trong môi trường bị nó chi phối.

Cụ thể:

Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Sát Bắc.
Tuổi Thân, Tý, Thìn: Sát Nam.
Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Sát Tây.
Tuổi Tị, Dậu, Sửu: Sát Đông.

Lý giải:

  • Dần, Ngọ, Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng ở phương Nam, phương Bắc (Hợi, Tý, Sửu hợp Thủy cục) và sự xung của nó là Tam sát. (Hợi là Kiếp sát, Tý là Tai sát, Sửu là Tuế sát).
  • Thân, Tý, Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng ở phương Bắc, phương Nam (Tị, Ngọ, Mùi hợp Hỏa cục) và sự xung của nó là Tam sát. (Tị là Kiếp sát, Ngọ là Tai sát, Mùi là Tuế sát).
  • Hợi, Mão, Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng ở phương Đông, phương Tây (Thân, Dậu, Tuất hợp Kim cục) và sự xung của nó là Tam sát. (Thân là Kiếp sát, Dậu là Tai sát, Tuất là Tuế sát).
  • Tị, Dậu, Sửu hợp Kim cục, Kim vượng ở phương Tây, phương Đông (Dần, Mão, Thìn hợp Mộc cục) và sự xung của nó là Tam sát. (Lần lượt Dần là Kiếp sát, Mão là Tai sát, Thìn là Tuế sát).

Xét về năm, như năm Dần, Ngọ, Tuất, phương Bắc đều nói là năm phạm Tam sát.

Theo phong thủy, năm Tam sát có thể ở hướng, không thể tọa. Tọa Tam sát tức tọa sát, đại kỵ: Năm, tháng, ngày, giờ Dần, Ngọ, Tuất, đều kỵ tu tạo ở Bắc phương.

Các phương khác cứ thế mà suy ra tương tự.

Cụ thể: Năm Mậu Tuất 2018, theo nội dung trình bày phía trên Dần, Ngọ, Tuất: Sát Bắc. Có nghĩa là trong năm Tuất, nhà ta ở, hoặc công ty, văn phòng, cửa hàng, cửa hiệu… ở hướng Bắc là phạm Tam sát.

2. Họa Tam sát 

Trong phong thủy, ngoài những loại sát tồn tại trực tiếp ở môi trường xung quanh và trong cuộc sống thường ngày như: Âm thanh sát, Khổ hình sát, Độc tần sát, Lai lộ sát, Cô hư sát và Xú uế sát … chúng ta còn bắt gặp một số loại sát khác, đó là các sát về mặt Lý khí.

Trong các loại sát của Lý khí thì Tam sát là một trong những loại sát cần phải được chú trọng, khi hướng nhà, văn phòng, công ty, cửa hàng… phạm phải nó có thể bị tổn thất ở các mức độ nặng nhẹ khác nhau.

Trong trường hợp hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng, hướng phòng ngủ phạm Tam sát, cụ thể năm 2018 là ở phương Bắc, thì gia chủ mắc bệnh, ốm yếu, gặp hạn xấu về thanh danh, tiền bạc và các mối quan hệ.

3. Cách hóa giải nhà phạm Tam sát 2018

Tam sát được ứng dụng khá hiệu quả trong việc chọn ngày Trạch cát và việc xác định phương vị bị phạm Tam sát trong năm và trong tháng.

Để hóa giải nhà phạm Tam sát 2018 hiệu quả, nguyên tắc cơ bản đầu tiên là nên tĩnh không nên động, kị sửa chữa hay động thổ, đào bới ở phương vị Tam Sát. Cũng không nên bố trí bồn hoa, cây cảnh, cây xanh ở đây để tránh kích động Tam Sát. Đặc biệt, nếu Tam sát ở phía tọa của ngôi nhà thì càng nên tránh.

Tam Sát kị tiến vào cửa nhà, cửa hàng hoặc cửa văn phòng. Tốt nhất là điều chỉnh sao cho các loại cửa không phạm phương vị Tam Sát. Nếu không may phạm thì hạn chế mở cửa này để tránh động Tam Sát, gây hung họa.

Nếu có công việc quan trọng, phải tác động đến phương Tam sát thì cũng lưu ý tránh phương Chủ sát và nên bố trí một số vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Nếu phương này có trạm điện, máy nổ, 3 cột điện, nhà đổ nát, để hoang hoặc nhà bên cạnh động thổ, đập phá, sửa chữa cũng cần chú ý hóa giải.

Phương pháp hóa giải: Là đặt 3 con Kỳ lân hoặc 3 con Sư tử, hoặc 3 con Long Quy (Rùa đầu Rồng), và đặc biệt là 3 con Tỳ Hưu (vừa hóa giải hạn Tam sát, vừa chiêu tài lộc cho gia đạo).

Vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải Tam sát:

  • Dùng 3 con Kỳ Lân hoặc 3 con Sư Tử đặt liền nhau, đầu hướng về phía phạm Tam sát.
  • Nếu phương Tam sát ẩm thấp, có nước như gặp sông, ao, hồ, kênh, rạch … thì dùng Long Quy bằng đồng để hóa giải, Long Quy khi đặt, đuôi cần hướng về phương Tam sát, đầu quay vào trong.
  • Nếu gia đình không có điều kiện hoặc phương Tam sát gây ảnh hưởng nhỏ thì cũng nên đặt một chậu nước sạch phía ngoài phòng tại phương Tam sát.
Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com