Phong Thủy với đời sống
 

Những bảo bối phong thủy xua đi tà khí cực hiệu quả tháng cô hồn


Đèn lồng, nhang thơm, rèm cửa, tượng rùa, tượng kì lân… là những vật phẩm phong thủy có tác dụng xua đuổi tà khí rất hữu hiệu, giúp bạn được bình an để vượt qua tháng cô hồn.

Xem thêm:

Theo quan niệm dân gian xưa, ngày rằm tháng 7 âm lịch cũng chính là ngày xá tội vong nhân. Trong ngày này, người Việt vẫn thường sắm cỗ để cúng “cô hồn”, để không bị chúng quấy phá cuộc sống . Bài viết xin tư vẫn cho bạn một số vật phẩm phong thủy để xua đuổi tà khí như dưới đây.
 
1. Treo đèn lồng đỏ
 
Đèn lồng đỏ chứa dương khí khá dồi dào. Từa xa xưa, treo đèn lồng đỏ ở phía trước cửa nhà không chỉ nhằm là mục đích soi sáng, chỉ đường cho con người mà còn ngăn chặn khỏi bị người cõi âm quấy phá.

 

Vì vậy mà trong tháng cô hồn này, bạn nên treo đèn lồng này ngay phía trước cửa chính, hay gần cửa sổ để cản đường các vong hồn vất vưởng xâm nhập vào trong nhà của bạn.
 
Trong trường hợp mà không có đèn lồng đỏ, thì bạn có thể sử dụng đèn thắp sáng để thông thường để chiếu sáng cửa nhà,  nói chung cứ miễn là có ánh sáng thì các vong hồn người âm khó có thể xâm nhập vào nhà được.

2. Thay rèm cửa có màu sắc tươi sáng hơn
 
Theo quan điểm trong phong thủy, màu sắc tươi sáng luôn mang tới một nguồn năng lượng dồi dào tích cực, là biểu trưng của dương khí nhiều. Vì vậy, để làm tăng thêm dương khí xua đuổi đi âm khí trong tháng cô hồn, nếu có thể thì bạn nên thay đổi rèm cửa sổ, thậm chí là ga trải giường, vỏ gối… bằng những gam màu tươi sáng. 

3. Đốt nhang thơm ngoài trời

Lịch Vạn Sự được biết, nhang thơm có thể làm xoa dịu tinh thần của các “vong”. Đốt nhang thơm ngoài trời, và bên ngoài cổng chính của ngôi nhà ngay trước khi mặt trời lặn và bóng tối buông xuống cũng sẽ có tác dụng ngăn chặn vong hồn đi vào trong nhà. Đây cũng chính là vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí rất hữu hiệu dùng để tránh tà ma trong tháng cô hồn.

4. Sử dụng biểu tượng rùa
 
Rùa cũng được coi là một linh vật, đem tới điềm lành, nhiều vận may về tài lộc. Để vật phẩm phong thủy rùa án ngữ ngay trước cửa có thể ngăn chặn đường đi của các vong hồn đang tìm cách len lỏi vào ngôi nhà.
 
5. Bài trí tượng Quan Công

Một trong những quan võ nổi tiếng nhất ở lịch sử Trung Hoa chính là vị Quan Công. Đây là một vị thần Hộ pháp, một biểu tượng mang tới sức mạnh, sự quyết liệt và cả tinh thần quả cảm, có thể chống lại những thế lực yêu ma quỷ quái của thế giới cõi âm. Bạn có thể bài trí tượng vị quan này trong nhà để ngăn chặn mọi tà khí.

6. Đặt một cặp kỳ lân trước cửa nhà
 
Trong số các vật phẩm phong thủy xua đuổi tà khí, kỳ lân luôn mang biểu tượng của điềm lành, sự thành công, danh tiếng, sức khỏe và sự trường thọ lâu dài. Bất kểnNơi nào có kỳ lân án ngữ, thì nơi ấy sẽ thái bình, an yên. 
 
Do đó, bạn có thể đặt một cặp kỳ lân trước cửa nhà để bảo vệ cả ngôi nhà cũng như kích hoạt mọi nguồn tài lộc dồi dào.

7. Tỳ Hưu

Tỳ Hưu từ lâu đã là linh vật chiêu tài lộc bậc nhất, mang lại may mắn, giàu có cho chủ nhân. Hơn thế, theo phong thủy, Tỳ Hưu là con của Rồng – thần thú mang sức mạnh của vũ trụ; Tỳ Hưu vì vậy mang quyền năng triệt tiêu những nguồn năng lượng xấu xa xâm nhập vào cuộc sống của gia chủ. 

Tỳ Hưu đá núi lửa Olic đen

8. Phật bản mệnh

Theo “Pháp uyển châu lâm”, từ khi cõi người thành hình, Bồ Tát đã giao cho 12 con vật linh thiêng bảo vệ trần gian. 12 con giáp sinh ra từ đó. 12 con giáp được độ mệnh bởi 8 vị phật: Đại Thế Chí Bồ Tát, Hư Không Tạng Bồ Tát, Như Lai Đại Nhật, Phật A Di Đà, Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn, Phổ Hiền Bồ Tát, Văn Thù Bồ Tát, Bất Động Minh Vương.

Phật bản mệnh Văn Thù Bồ Tát đá Mắt Hổ to

Bạn đọc có thể tham khảo thêm nhiều vật phẩm, trang sức phong thủy tại website Mixi.vn.

 

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com