Phong Thủy với đời sống
 

Phong thủy nhà ở 5 điều kiêng kỵ mà gia chủ khéo tránh sẽ gặp may 


Phong thủy nhà ở ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của mỗi thành viên trong gia đình, nó đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó mang lại những ảnh hưởng tốt hoặc chưa tốt một cách rõ ràng đối với mỗi người. Tìm hiểu ngay những kiêng kỵ cần tránh dưới đây để giúp cho gia đình khỏe mạnh, yên vui vận thế gia đình được nâng cao. 

5 điều kiêng kỵ cần lưu tâm trong phong thủy nhà ở để tránh mọi điều xui xẻo

1. Phong thủy Phòng khách tránh bài trí quá trống trải, quá hỗn loạn, màu sắc quá ảm đạm

Trong mỗi gia đình phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình, đây cũng được coi là "bộ mặt" của mỗi gia đình. Khi có khách tơi chơi thì phong khách chính là điều đầu tiên mọi người tiếp cận và để ý. 

Cách bày biện, trang trí trong phòng khách chính là để thể hiện thẩm mỹ của gia chủ, xét về mặt phong thủy thì nó cũng mang tới những ảnh hưởng tốt hoặc chưa tốt đối với mỗi thành viên trong gia đình. 

Những kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy phòng khách

Bởi vậy khi bài trí phòng khách cần lưu ý những điều sau : 

 • Phòng khách không được bài trí quá trống trải, vì như vậy sẽ làm giảm bớt khí thế cũng như yếu đi vận thế của chủ nhà.
 • Càng chú ý tránh bày biện quá nhiều đồ trang trí khiến người nhìn bị rối mắt, không những dễ dẫn đến tình trạng thị lực mệt mỏi, mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng của người nhà.
 • Ngoài ra, phòng khách cũng tránh sử dụng những màu sắc quá ảm đạm như xám, tro… vì như vậy khiến người ta cảm thấy không may mắn, cản tài vận vào nhà.

2. Phòng ngủ không nên quá sáng, quá lộn xộn, đầu giường phải kê đúng vị trí

Có tới 1/3 thời gian trong ngày con người dành cho việc ngủ để lấy lại năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo, bởi vậy phong thủy phòng ngủ cũng cần được quan tâm. Trong phong thủy nhà ở thì phòng ngủ có mỗi quan hệ mật thiết, gia chủ tuyệt đối không được xem nhẹ bởi sẽ gây ảnh hưởng tới tình trạng sưc khỏe cũng như vận thế của mỗi người.

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy phòng ngủ - ảnh minh họa

Những điểm cần lưu ý trong phong thủy phòng ngủ

 • Ánh sáng trong phòng ngủ nên là ánh sáng dịu nhẹ, ánh sáng quá mạnh dễ khiến người trong phòng nổi nóng, còn quá tối lại khiến người ta sản sinh những cảm xúc tiêu cực.
 • Bài trí phòng ngủ lấy đơn giản làm chủ đạo, để người ngoài nhìn vào thấy gọn gàng ngăn nắp là được. Phòng ngủ tránh hình dạng dài và hẹp, không tiện thông gió.
 • Cửa phòng ngủ không nên đối diện với gương và đầu giường. Đầu giường nhất thiết phải kê đúng phương vị, vì nó ảnh hưởng lớn nhất đến sức khỏe và tài vận.
 • Đầu giường kiêng kị dựa vào tường phòng tắm, không được kê dưới xà nhà, không nên quá gần cửa sổ, không được đối diện gương. Nếu muốn cầu sức khỏe, đầu giường nên kê theo phương vị Thiên Y, nếu muốn cầu tài lộc, đầu giường kê theo phương vị Sinh Khí.

3. Phòng làm việc tránh để sách vở hỗn độn, bàn làm việc nên dựa tường

Trong mỗi không gian nhà, thì phòng làm việc chính là nơi để người ta tôi luyện ý chí bởi vậy cần tránh để sách vở bừa bộn, hỗn độn, đặc biệt là những loại sách có nội dung không lành mạnh, hoặc những nội dung mê tín càng không nên để bày biện ở những nơi bắt mắt.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng làm việc theo phong thủy

 • Sách vở quá hỗn tạp dễ dẫn đến tinh thần căng thẳng, lười biếng hoặc thiếu tập trung. 
 • Bàn làm việc tránh đặt ở những vị trí quá độc lập hoặc trống trải, tốt nhất là nên đặt dựa sát vào tường, như vậy có tác dụng vượng tài.

4. Phòng bếp tránh sát với phòng ngủ, mặt sàn quá cao

Kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy phòng bếp

Phong thủy phòng bếp cũng khá cần thiết trong phong thủy nhà ở, trong mỗi không gian nhà bếp chính là nơi có nhiều khói bụi, dầu mỡ, còn phòng ngủ lại là nơi nghỉ ngơi của gia chủ. Nếu như thiết kế không hợp thì sẽ khó tránh được tình trạng mùi trong bếp bay vào phòng ngủ, điều này khiến bầu không khí trong phòng không được trong sạch, ảnh hưởng tới giấc ngủ của những người trong phòng.

 • Còn nếu sàn phòng bếp quá cao (cao hơn phòng khách) thì không những sẽ gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ vì có một vị trí cao bất thường nổi lên, mà theo phong thủy nhà ở, nó còn gây bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.
 • Bởi phòng khách là nơi tiếp khách, đại diện cho vị thế của người đàn ông, còn phòng bếp đại diện cho người phụ nữ. Nếu phòng bếp cao hơn phòng khách, dễ khiến người ta hiểu rằng vị trí của người vợ lấn át người chồng.

5. Kiêng nhà ở có quá nhiều góc cạnh

Có 10 kiểu nhà có kiến trúc xấu, chớ dại mà mua, trong đó nhà có nhiều góc cạnh là nhà có thế phá tài, vừa gây tác động đến thị giác, vừa gây ảnh hưởng đến tâm lý của người trong nhà.

Nếu ở trong những ngôi nhà như thế này, biện pháp khắc phục là nên đặt những chậu cây cao, có nhiều lá ở những góc nhọn nhằm giảm nhẹ sức ảnh hưởng, hoặc kê thêm tủ gỗ nhằm khiến những góc nhọn này có vẻ vuông vức lại.

Trên đây là những điểm cần lưu ý trong phong thủy nhà ở, những kiêng kỵ cần tránh để gia chủ sẽ luôn được bình an, may mắn, thuận hòa, phát triển. Bên cạnh cách sắp xếp hợp lý, các bạn có thể tìm đến những vật phẩm phong thủy giúp thu hút tài lộc, vận may, giúp gia đình ấm êm hạnh phúc. Những vật phẩm phong thủy được sản xuất từ 100% đá tự nhiên sẽ mang tới cho bạn và gia đình những nguồn năng lượng dồi dào nhất. Chúc các bạn tìm được cách bài trí hợp lý cho căn nhà của mình. 

 

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com