Phong Thủy với đời sống
 

Trồng cây trong nhà sai cách, muôn đời tài lộc không đến


Việc trồng cây xanh trong nhà có rất nhiều ý nghĩa, không chỉ giúp ngôi nhà của bạn trở nên hài hòa thoáng đãng, mà còn có ý nghĩa phong thủy, tăng vượng khí cho gia đình.

Trồng cây trong nhà sai cách, muôn đời tài lộc không đến

Tuy nhiên, không phải cứ trồng cây trong nhà là tốt cho phong thủy. Dưới đây là một số lỗi phong thủy khi trồng cây trong nhà làm ảnh hưởng đến vận khí tới các thành viên trong gia đình.

1. Trồng cây lớn, có tán rộng trước cửa nhà

Theo Lichvansu.wap.vn cây trước nhà có kích thước quá lớn, tán rộng và rậm rạp sẽ làm che khuất tầm nhìn, ánh sáng, và gió khiến cho ngôi nhà trở nên u ám, làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, theo thuyết ngũ hành “mộc sinh hỏa”, cây lớn và tán rộng trồng trước nhà có thể sẽ là tác nhaann làm cho lửa lan truyền nhanh hơn khi chẳng may có hỏa hoạn xảy ra. Ngoài ra, những cây lớn sẽ có rễ dài lan rộng khi phát triển mạnh có thể gây hỏng, làm nứt tường nhà.

2. Trồng càng nhiều cây càng tốt

Nhiều người nghĩ rằng, trồng cây càng nhiều càng tốt, sẽ mang lại cho gia đình một bầu không khí trong lành. Tuy nhiên, bạn có biết rằng trồng quá nhiều cây trong nhà có thể sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, không tốt cho hệ hô hấp, hoặc có thể bị dị ứng. Ngoài ra, ban đêm cây thải một lượng lớn khí cacbonnic rất có hại khi người hít phải.

3. Đặt cây ở nơi nắng gắt

Đa số cây trồng nội thất không chịu nổi ánh nắng gắt chiếu trực tiếp từ trưa đến chiều. Nắng như vậy sẽ làm cây bị cháy lá thậm chí chết do mất nước đột ngột. Do đó, nên để cây ở cửa sổ hướng ra phía đông để hứng nắng sáng hoặc có lưới che vào buổi trưa.

4. Trồng trong chậu lớn

Theo xem bói, trồng cây trong chậu quá lớn, nước sẽ không thoát ra ngoài nhanh chóng. Vì vậy, nên chọn loại đất thích hợp và kích thước chậu vừa phải sao cho nước được thoát dễ dàng sau khi tưới.

5. Đặt cây cảnh ở các vị trí trống trong nhà

Dưới đây là một số vị trí nên hạn chế đặt cây cảnh trong nhà:

- Lối đi lại, hành lang: Lối đi và hành lang thường có không gian trống nhưng đặt cây xanh có thể ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của gia đình. Vì vậy, cũng nên cân nhắc khi trồng cây ở đây.

- Phòng ngủ: Cây cảnh trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Nếu nhất thiết phải đặt thì chỉ nên đặt những loại cây xanh có đặc tính đặc biệt, có khả năng nhả khí ô-xy vào ban đêm như cây lô hội, lưỡi cọp, cây nhện…

6. Những sai lầm về phong thủy

-  Không nên trồng đơn độc 1 cây trước nhà, khi trồng nên trồng theo cặp cân đối hoặc nếu theo số lẻ thì phải trồng 3, 5, 7 cây.

-  Không nên trồng những loại cây có thể gây hại cho sức khỏe hoặc mang lại điềm xui cho gia đình như: cây dâu, cây xương rồng, trúc đào, thơm ổi, đỗ quyên, thiên điểu…

-  Không nên đặt cây cảnh ở vị trí chính giữa, hạn chế đặt cây ở vị trí hướng Tây hoặc Tây Nam vì yếu tố “mộc” hiển diện ở những vị trí này rất yếu.

-  Không nên chọn các loại cây có tính âm như cây thuộc họ quyết, họ cát đằng vì nếu chúng sống tốt thì có nghĩa là trong nhà bạn có âm khí, không được sạch sẽ.

-  Không nên chọn các loại cây có lá dài nhọn trồng trong nhà vì ý nghĩa phong thủy không được tốt, dễ làm cho gia chủ vướng vào những chuyện tranh chấp, cãi cọ, cuộc sống không yên bình.

 

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com