Phong Thủy với đời sống
 

Chuyển nhà trong tháng cô hồn, có nên hay không?


Chuyển nhà trong tháng cô hồn nên hay không? Dù bạn có phải chuyển nhà vào tháng cô hồn thì không phải tất cả các ngày trong tháng đều được xem là ngày xấu. Theo các chuyên gia phong thủy, thủ tục chuyển nhà có thể tiến hành trước lễ Vu Lan 3 ngày, hoặc sau lễ Vu Lan 7 ngày để tránh kiêng kỵ. 

Trong tháng cô hồn có rất nhiều điều kiêng kỵ, vậy có kiêng kỵ chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch này không? Hãy cùng Lịch Vạn Sự tìm hiểu nhé!

Xem thêm:

Xem vận hạn của 12 con giáp trong tháng cô hồn 
Dự đoán vận mệnh của 12 con giáp trong tháng cô hồn 

Có nên chuyển nhà trong tháng cô hồn hay không?

Bạn đọc Nguyễn Thu Hường (Gia Lâm, Hà Nội) hỏi: Tôi đang có một căn nhà, nay muốn cho thuê và chuyển sang một căn nhà thuê khác rộng rãi hơn. Dù đã bày trí, sắp xếp đâu vào đấy ở nhà thuê mới nhưng mẹ chồng tôi khuyên nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển nhà, để tránh tháng 7 là tháng cô hồn theo phong thủy nhà ở. Vậy xin hỏi, điều này có hợp lý không? Chúng tôi đã mua thêm giường, tủ... đưa vào nhà thuê mới thì có ảnh hưởng gì không? 

Trả lời:

Theo các chuyên gia phong thủy cho hay dưới góc nhìn tâm linh, tháng 7 âm lịch được coi là tháng "cô hồn", "xá tội vong nhân". Theo dân gian, đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người.

Ngoài ra, việc di chuyển nhà trong tháng 7 âm lịch theo phog thủy có thể ảnh hưởng đến người âm theo quan niệm người thân thích sau khi qua đời sẽ theo sát người thân ở trần gian... Ðây là các quan niệm mang nhiều màu sắc mê tín, nhưng để tránh gặp xui xẻo thì người ta vẫn kiêng làm những việc lớn trong thời gian này.

Vì vậy, trong tháng 7 này bạn có thể mua thêm đồ đạc giường tủ để chuẩn bị cho cuộc sống mới tốt đẹp và đầy đủ, tiện nghi hơn, nhưng nên để sang tháng 8 âm lịch hãy chuyển về nhà mới. Tức thời điểm tháng 8 âm lịch mới về ở trong nhà cũng như di chuyển bát hương, cúng thổ công... 

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com