Phong tục tập quán
 

Phụ nữ có thai có nên đi chùa, đền, miếu dịp đầu năm mới không?


Đầu năm, mọi người thường đi chùa để cầu bình an, may mắn cho cả năm. Nhiều phụ nữ mang thai cũng không ngoại lệ tuy nhiên do quan niệm của dân gian, nhiều người vẫn lo sợ việc bà bầu đi vào chùa sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Vậy bà bầu có nên đi lễ chùa không hãy cùng lịch vạn sự  tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

XEM THÊM

Ngày vía Thần Tài 2018 làm gì để tài lộc dồi dào sung túc, tiền bạc rủng rỉnh thoải mái chi tiêu 

Bốn điều nên làm trong ngày vía thần tài để của cải sung túc, tiền bạc dồi dào cả năm 

Cách đặt tượng chó phong thủy để vượng tài lộc năm Mậu Tuất 2018 

Năm Mậu Tuất tới treo tranh gì để gia đình bình an, tài lộc đầy nhà? 

Phong thủy văn phòng 2018 cho tuổi Tý công danh rộng mở, sự nghiệp thành công 

Phụ nữ có thai có nên đi chùa, đền, miếu dịp đầu năm mới không?

Theo các chuyên gia tín ngưỡng bà bầu đi lễ chùa đầu năm sẽ tốt cho cả mẹ và con. Bởi từ xưa đến nay, chưa bao giờ có chuyện cấm phụ nữ mang thai lên chùa, bởi chuyện sinh nở không ảnh hưởng gì khi đi lễ chùa. Việc đi lễ chùa còn giúp cho bà bầu tìm lại sự thanh thản trong tâm hồn, tư tưởng thoải mải, cầu bình an cho cả mẹ và con. Về mặt tâm linh đi chùa còn rất tốt cho việc sinh nở.

Tuy nhiên, bà bầu không nên đi lễ chùa xa, có thể đi chùa làng, chùa gần nào cũng được, vì ở đâu cũng đều thờ Phật và mong muốn mọi điều tốt đẹp đến với con người.

Mẹ bầu cần phải phân biệt rõ chùa, đền và miếu. Mẹ bầu có thể đi chùa, những không nên đi đến đền và miếu dịp đầu năm, bởi những địa chỉ tâm linh này có tính chất hoàn toàn khác nhau.

Chùa là nơi thờ phật, một tôn giáo lớn thứ 2 trên thế giới về mặt tín đồ còn Đền là nơi thờ các vị thánh hoặc các nhân vật lịch sử có công với đất nước được nhân dân suy tôn và lập đền thờ. Còn miếu là công trình để thờ một vị thần bản địa nào đó có công đối với vùng đất này.

Nếu như việc đi chùa có lợi cho bà bầu và thai nhi, thì việc tới đền, miếu lại không tốt theo tâm linh. Bởi trong hệ thống đền miếu, có thờ những vị thần, vị thánh dữ hoặc những vị thánh rất kị “đàn bà”. Vì thế, mẹ bầu không nên đi đến miếu hay đền dịp đầu năm, để tránh xảy ra các rủi ro không cần thiết.

Mời độc giả tham khảo thêm tử vi 2018 và vận hạn 2018 tại đây.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com