Phong Thủy với đời sống
 

Những lưu ý cần biết khi động thổ năm 2018


Những lưu ý động thổ năm 2018 mà lịch vạn sự chia sẻ sẽ giúp bạn đọc tiến hành việc lớn của mình một cách trôi chảy, gặp nhiều tốt lành. 

XEM THÊM

Phong thủy bàn làm việc giúp vượng vận năm 2018 

Hóa giải sao hạn năm 2018 bằng đá ngọc phong thủy 

Cách đặt tượng chó phong thủy để vượng tài lộc năm Mậu Tuất 2018 

Năm Mậu Tuất tới treo tranh gì để gia đình bình an, tài lộc đầy nhà? 

Phong thủy văn phòng 2018 cho tuổi Tý công danh rộng mở, sự nghiệp thành công 

Những lưu ý cần biết khi động thổ năm 2018

Chuẩn bị động thổ
 
Việc quan trọng nhất trước khi tiến hành động thổ nền đất để sửa sang hoặc xây mới nhà cửa là xem tuổi gia chủ - người đàn ông lớn tuổi nhất trong nhà (khi gia chủ quá nhiều tuổi - trên 80 thì xem theo tuổi người đàn ông trụ cột trong gia đình). Người được tuổi làm nhà tức là năm đó tuổi không phạm Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai. 
 
Nếu gia chủ phạm ba trường hợp trên thì phải mượn tuổi xây nhà. Người được mượn tuổi là nam giới có quan hệ huyết thống, người thân thuộc họ hàng với vai vế là bề trên, nhiều tuổi hơn chủ nhà. Mượn tuổi nữ giới thì nhất thiết phải là người độc thân. 

Xem ngày giờ động thổ không những phải lành phải cát mà còn cần hợp với tuổi của gia chủ hoặc người được mượn tuổi để mangt ới vận may và sự thuận lợi cho qúa trình làm nhà. 

Vị trí động thổ
 
Kiến thức động thổ năm 2018 quan trọng nhất cần phải biết là xác định chính xác vị trí. Mảnh đất cần xây dựng chia làm 8 phần cộng với trung tâm là 9 phần nhưng mỗi năm chỉ có 1 vị trí tốt để động thổ, phải tiến hành đo đạc chuẩn kẻo phạm phải vị trí hung tai thì hậu họa khó lường. 
 
Đặc biệt, có 6 vị trí cực hung nhất định phải tránh khi động thổ, xin liệt kê để bạn đọc biết mà ngăn ngừa, đừng phạm phải sai lầm mà hối không kịp.
 
- Phương vị phạm Thái Tuế: Thái Tuế hay còn gọi là sao Mộc có ảnh hưởng tiêu cực nhất, sức mạnh lớn nhất đến vận trạch. Xác định phương vị Thái Tuế năm 2018 không khó, từ đó đo đạc để tránh hướng phạm Thái Tuế. Tính từ tâm nhà thì hai phương vị phạm là sơn Tân 277,5 độ và sơn Tuất 307,5 độ.

Phương vị xung Thái Tuế: ảnh hưởng xấu không kém phương vị phạm Thái Tuế là phương vị xung Thái Tuế (đối đầu trực diện với phương Thái Tuế). Năm 2018, Tuế Phá ở sơn Ất 97,5 độ và sơn Thìn 127,5 độ - những vị trí không được động thổ xây sửa nhà.
 
-  Phương vị Tuế Phá: phương vị này vuông góc với phương Thái Tuế và phương xung Thái Tuế, năm Mậu Tuất là sơn Quý 7,5 độ  và sơn Sửu 37,5 độ.

Phương vị Tam Sát: xác định phương vị Tam Sát năm 2018 để tránh động thổ xây dựng phạm phải hướng xấu. Năm Tuất hướng Tam Sát lần lượt là các sơn Hợi - Tý - Sửu cùng với ba sơn liền kề cũng chịu ảnh hưởng tiêu cực là Càn - Nhâm - Quý, nên hướng không thể tiến hành động thổ là 307,5 độ và 37,5 độ.
 
- Phương vị Ngũ Hoàng, Nhị Hắc: trong Cửu Cung Phi Tinh thì sao Ngũ Hoàng đại diện cho hung sát. Sao Nhị Hắc biểu thị cho bệnh tật đều là sao xấu nên tránh động thổ. Xem bản đồ Cửu Cung Phi Tinh năm 2018 có thể thấy sao Ngũ Hoàng ở phương Bắc và Nhị Hắc ở phương Nam, khi làm nhà sửa nhà tránh hai phương này ra.
 
- Tâm nhà: vị trí trung tâm hay còn gọi là tâm nhà hay Trung Cung nên tĩnh không nên động.
 
Vị trí động thổ tốt nhất năm 2018 là Tây Nam – cung Tốn. Ngoài ra để chắc chắn và toàn diện thì nên cẩn thận kiểm tra các phương so với tuổi gia chủ.

Cách tiến hành động thổ
 
Lễ động thổ chủ yếu mang tính chất lễ nghi, không quá khó, chỉ cần biết cách thì tiến hành rất nhanh và chuẩn. Chủ nhà biện lễ, tế bái thần linh thổ địa, nêu rõ lý do, xin phép động đất, dùng cuốc đào 9 nhát ở vị trí động thổ được xác định từ trước rồi sau đó cho người xây sửa như bình thường. 

Mời độc giả tham khảo thêm tử vi 2018 và vận hạn 2018 tại đây.

Loading...

TIN TỨC CÙNG CHUYÊN MỤC:

 

DANH SÁCH CHUYÊN MỤC

DANH MỤC

Tel: Facebook | email: Lichvansu.wap.vn@gmail.com